Bé trai 2 tuổi tử vong sau khi ăn cháo ở nhà trẻ

Anh Tô Văn Thanh đau khổ trước cái chết bất ngờ của con trai
Anh Tô Văn Thanh đau khổ trước cái chết bất ngờ của con trai
Nghe chủ nhà trẻ tư nhân gọi điện báo tin khẩn cấp, chị Hòa chạy đến thấy con trai trong tình trạng nguy kịch.

Ngày 24/3, chính quyền địa phương cùng người dân đến chia sẻ nỗi đau mất con trai cùng vợ chồng anh Tô Văn Thanh (ngụ xã Nhơn Tân, thị xã An Nhơn (Bình Định). Thất thần, đau khổ, chị Nguyễn Thị Hòa chưa dám tin con trai tử vong sau khi ăn cháo ở nhà trẻ Mai Anh (xã Phước Hưng, huyện Tuy Phước).

"Khoảng 10h sáng 23/3, tôi đang đi làm thì nhận điện thoại của cô giáo, thông báo con trai bị sặc cháo. Cấp tốc chạy đến nhà trẻ, tôi thấy cháo vương vãi dính trên quần áo, cơ thể con trai tím tái nên vội vàng chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng sau đó tử vong", chị Hòa mếu máo kể.

 Trong khi đó, anh Tô Văn Thanh cho biết do quen với chủ nhà trẻ tư nhân nên thời gian gần đây, anh chị gửi con trai là Tô Minh Trường (2 tuổi) nơi đây cho họ chăm sóc.

Trao đổi với phóng viên, ông Dương Minh Tân, Chủ tịch UBND xã Phước Hưng, cho hay nhà trẻ Mai Anh do bà Kim Trúc Phương làm chủ. Tháng 4/2017, địa phương đi kiểm tra và phát hiện cơ sở này không đủ điều kiện về nhân lực, cơ sở vật chất hoạt động nên đình chỉ.

Cùng ngày, UBND huyện Tuy Phước đã gửi văn bản chỉ đạo cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý nghiêm việc nhà trẻ hoạt động trái phép dẫn đến tai nạn chết người.

Theo các chuyên gia y tế, nếu trẻ bị sặc thức ăn hoặc hóc dị vật nếu không xử trí kịp thời kéo dài quá 3 phút thì khó thể cứu sống.

Gặp những tình huống này, người lớn nên vỗ lưng trẻ cho thức ăn, dị vật ra ngoài. Để tránh những trường hợp trẻ bị sặc khi ăn, cần lưu ý không ép trẻ ăn lúc đang khóc; thức ăn phù hợp với từng lứa tuổi; không cho trẻ chơi những đồ chơi quá nhỏ, có thể bỏ vào miệng...

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại diện Quỹ "Vì tầm vóc Việt" tặng 50 triệu đồng đến các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình - Ảnh: Hoàng Long

Báo Tiền Phong và Quỹ ‘Vì tầm vóc Việt’ tặng quà nạn nhân chất độc da cam tại Thái Bình

TPO - Ngày 4/8, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7) vào 60 năm Ngày Thảm họa chất độc da cam, Báo Tiền Phong phối hợp với các nhà tài trợ của Quỹ “Vì tầm vóc Việt” là Tập đoàn TH và Ngân hàng thương mại Bắc Á đã tổ chức tặng quà các nạn nhân chất độc màu da cam tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.