Bế mạc Giải bắn súng quân dụng Quân đội các nước ASEAN

TPO - Chiều qua (28/11), tại Trung tâm Huấn luyện Miếu Môn đã diễn ra lễ bế mạc giải bắn súng quân dụng Quân đội các nước ASEAN lần thứ 24.

Tới dự có Đại tướng Phùng Quang Thanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Ngô Xuân Lịch, Bí thư BCH Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam cùng các Tư lệnh Lục quân Quân đội các nước ASEAN và các tuyển thủ tham dự giải.

Tại giải lần này, nhiều thành tích cao, kỷ lục mới đã được các tuyển thủ xác lập ở các nội dung, ở từng loại súng. Đây là sự phản ánh đúng chất lượng huấn luyện quân sự, rèn luyện kỹ năng, bản lĩnh chiến đấu tinh nhuệ, thiện chiến của quân đội các nước ASEAN.

Bế mạc Giải bắn súng quân dụng Quân đội các nước ASEAN ảnh 1

Đại tướng Phùng Quang Thanh thăm hỏi, động viên các VĐV tham dự giải. Ảnh Duy Ngợi

Bế mạc Giải bắn súng quân dụng Quân đội các nước ASEAN ảnh 2
Bế mạc Giải bắn súng quân dụng Quân đội các nước ASEAN ảnh 3

Đông đảo chiến sỹ tới cổ vũ cho các vận động viên trong ngày thi đấu cuối cùng. Ảnh Duy Ngợi

Bế mạc Giải bắn súng quân dụng Quân đội các nước ASEAN ảnh 4

Niềm vui chiến thắng. Ảnh Duy Ngợi

"Thành công lớn nhất ở giải lần này là tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết và học tập lẫn nhau giữa các đoàn vận động viên tham dự giải. Đây là dịp thuận lợi để Lục quân Quân đội các nước ASEAN thể hiện quyết tâm thúc đẩy hợp tác mạnh mẽ và đi vào thực chất, góp phần bảo vệ sự ổn định, phát triển bền vững của mỗi quốc gia trong Hiệp hội và khu vực", Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Trưởng ban Tổ chức Giải bắn súng quân dụng Quân đội các nước ASEAN, nhấn mạnh.

Đoàn Quân đội Việt Nam tham dự giải lần này giành được 9 huy chương trong đó có 1 HCV, 2HCB, 6 HCĐ. Trong đó đáng kể nhất là chiếc HCV ở nội dung súng trường đồng đội cự ly bắn 200m, chạy vận động 100m.

MỚI - NÓNG