Bẻ khóa xe máy rồi luồn qua barie thoát thân trước mặt bảo vệ

TPO - Người đàn ông táo tợn đi bộ vào hầm gửi xe của chung cư cao cấp Orchard Park View bẻ khoá chiếc xe máy PCX rồi luồn qua thanh barie ở cổng bảo vệ để tẩu thoát.

Vụ trộm hy hữu xảy ra tại chung cư cao cấp Orchard Park View, số 130-132 Hồng Hà, phường 9, quận Phú Nhuận, TPHCM vào sáng 7/10.

Khoảng 10h sáng 7/10, người đàn ông đi bộ vào tầng hầm B1 của toà nhà chung cư này. Sau một vòng quan sát, tên trộm tiếp cận chiếc xe máy hiệu PCX mang biển số 59S2-036.46 (trị giá hơn 60 triệu đồng) của một cư dân đang sinh sống tại đây để bẻ khoá rồi chạy ra ngoài.

Dù hầm xe của chung cư có cổng bảo vệ và sử dụng thẻ từ của cư dân để ra vào nhưng tên trộm vẫn thản nhiên chạy đến cổng bảo vệ rồi vượt khỏi barie để tẩu thoát khiến bảo vệ không kịp trở tay.

Bẻ khóa xe máy rồi luồn qua barie thoát thân trước mặt bảo vệ ảnh 1 Tên trộm bẻ khoá chiếc xe máy PCX trong hầm chung cư.

Sau sự việc, Ban quản lý toà nhà là Công ty Savill Việt Nam và Công ty bảo vệ Việt An (19R Nguyễn Hữu Cảnh, phường 19, Bình Thạnh, TPHCM) cùng cư dân đã trình báo đến công an phường 9. Công an phường đã có mặt ghi nhận vụ việc, chuyển hồ sơ cho Công an quận Phú Nhuận điều tra xử lý.

Được biết, nạn nhân là một nhà báo đang làm việc cho tờ báo online có trụ văn phòng đại diện tại TPHCM. Phía Chủ đầu tư dự án vẫn chưa có động thái gì sau vụ mất tài sản táo tợn trên.

Bẻ khóa xe máy rồi luồn qua barie thoát thân trước mặt bảo vệ ảnh 2 Chung cư cao cấp nơi xảy ra vụ trộm táo tợn.

Trước khi xảy ra vụ trộm, trong tháng 9/2019, Công an quận Phú Nhuận đã bắt hàng chục thanh niên sử dụng ma tuý tại chung cư này.

MỚI - NÓNG