Bé gái xin giảm tội cho kẻ giao cấu với mình

Bị cáo Trần Việt Dũng lĩnh án 3 năm tù tội Giao cấu trẻ em. Ảnh: Đỗ Mến
Bị cáo Trần Việt Dũng lĩnh án 3 năm tù tội Giao cấu trẻ em. Ảnh: Đỗ Mến
Dù ở tuổi ngũ tuần, Dũng nói dối bản thân trẻ hơn đến 20 tuổi để làm quen với bé gái ở độ tuổi trăng tròn. Sau vài lần nhắn tin, cô bé tự nguyện theo chân ông ta vào nhà nghỉ.

Bỏ học từ năm lớp 9, Trần Thị Hồng (15 tuổi, ở quận Hoàng Mai, Hà Nội) xin bố mẹ học nghề cắt tóc. Khoảng giữa tháng 7/2013, một lần đứng đợi xe buýt gần khu vực nghĩa trang Văn Điển, Hồng gặp Bùi Việt Dũng (52 tuổi, ở huyện Thanh Trì, Hà Nội). Người đàn ông này giới thiệu tên là Hùng (32 tuổi, quê Thái Bình), đang hành nghề cắt tóc gần đó.

Sau màn làm quen chớp nhoáng, người đàn ông ngũ tuần chủ động xin số điện thoại của Hồng để lấy lý do tiện liên lạc. Có được số điện thoại, Hùng liên tục nhắn tin, gọi điện rủ bé gái đi chơi.

Thấy cô bé xinh xắn, có phần dễ dãi, ông ta nhiều lần gạ gẫm Hồng vào nhà nghỉ quan hệ tình dục. Hồng khai tổng cộng 5 lần "trao tình" cho ông ta.

Ngoài ra, tại cơ quan điều tra, Hồng còn khai nhận tháng 4/2013, có quen biết thanh niên tên Đoàn Thế Hạnh (21 tuổi) trên mạng. Nghe theo lời dụ dỗ, bé gái đã nhiều lần lấy trộm tiền, vàng và tivi của gia đình để đưa cho thanh niên có vốn mở quán cà phê.

Những lần lấy tài sản của nhà đưa cho Hạnh, Hồng đều nói vay mượn của bà nội và mẹ. Sau khi sự việc bị phát giác, Hạnh đã nộp lại cho cơ quan điều tra toàn bộ số tiền 32 triệu đồng, tivi…

Chủ tọa giải thích do hành vi trộm cắp do Hồng thực hiện khi chưa đủ 16 tuổi, phạm tội ít nghiêm trọng nên cơ quan điều tra không xử lý hình sự mà chỉ phạt cảnh cáo là phù hợp.

Phiên tòa sơ thẩm sáng 19/5 tập trung xét xử hành vi Giao cấu với trẻ em của bị cáo Bùi Việt Dũng. Tại tòa, bị cáo 52 tuổi khai nhận việc quan hệ tình dục giữa hai người là thỏa thuận, ông ta không cưỡng bức nạn nhân. "Bị cáo thấy cháu bé lang thang nên có ý cưu mang, mỗi lần quan hệ xong đều cho nạn nhân tiền", Dũng nói.

Ngồi ở hàng ghế bị hại, Hồng cúi gằm mặt. Gương mặt mệt mỏi, mẹ cô bé giọng buồn rầu tâm sự: "Nó nghỉ học từ năm lớp 9, ra ngoài nghe người ta dụ dỗ, chứ có biết gì đâu. Bây giờ chúng tôi bắt cháu nó ở nhà, xin cho đi làm công nhân để quản lý". Cũng theo người phụ nữ này, gia đình xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo vì "nhà người ta hoàn cảnh, một phần cũng do con mình”.

Dù tòa tuyên phạt Dũng 3 năm tù (mức khởi điểm của khung hình phạt) nhưng mẹ con Hồng cố nán lại sau phiên xử để trao đổi với luật sư. Bé gái này cho biết sẽ làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ tội cho bị cáo.

Theo Đỗ Mến

Theo Zing
MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...