Bé gái 3 tuổi tử vong vì tai nạn thang cuốn

Hiện trường vụ tai nạn thang cuốn
Hiện trường vụ tai nạn thang cuốn
TPO - Một vụ tai nạn thang cuốn lại vừa xảy ra tại một trung tâm thương mại ở Côn Minh, Trung Quốc khiến một bé gái 3 tuổi thiệt mạng, theo Shanghaiist ngày 13/1.

"Hung thần" thang cuốn đã trở thành nỗi khiếp sợ đối với người dân Trung Quốc sau khi các vụ tai nạn, phần lớn liên quan đến trẻ em, xảy ra "như cơm bữa".

Theo Shanghaiist, vụ tai nạn mới nhất liên quan tới thang cuốn xảy ra tại một trung tâm mua sắm ở Côn Minh. Camera giám sát ghi lại hình ảnh 3 đứa bé đang chơi đùa ở chân cầu thang cuốn tầng 4 của trung tâm mua sắm mà không có bố mẹ theo sát. 

Một trong 3 bé đã bám vào thanh vịn cầu thang cuốn để chơi thì bị kéo lên. Dù đã cố gắng bám chặt, nhưng chỉ trong phút chốc, bé gái tuột tay và rơi thẳng từ tầng 4 xuống đất.

Chỉ trước đó một ngày, một bé gái cũng bị đứt một nửa ngón tay do bị kẹt trong thang cuốn của một trung tâm thương mại tại thành phố Cát An, tỉnh Giang Tây. 

Theo Theo Shanghaiist
MỚI - NÓNG
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
Năng suất lao động người Việt đứng 'top cuối' Đông Nam Á
TPO - Dù được cải thiện trong những năm gần đây, song năng suất lao động của Việt Nam vẫn thấp hơn đáng kể so với các quốc gia trong khu vực. “Năng suất lao động của Việt Nam trong khu vực Đông Nam Á chỉ cao hơn năng suất lao động của Campuchia (gấp 2,4 lần); Myanmar (1,6 lần); Lào (gấp 1,2 lần)” - Tổng cục Thống kê nhận định.