Bẫy 'tử thần' trên tuyến đường đô thị đẹp nhất Hải Phòng

Đảo tam giác chắn ngang đường Đỗ Mười - Trần Kiên (Thủy Nguyên, Hải Phòng) khiến nhiều người gặp nạn.
Đảo tam giác chắn ngang đường Đỗ Mười - Trần Kiên (Thủy Nguyên, Hải Phòng) khiến nhiều người gặp nạn.
TPO - Tuyến đường Đỗ Mười thuộc KĐT Bắc sông Cấm từ huyện Thủy Nguyên vào trung tâm TP Hải Phòng xuất hiện đảo tam giác bất hợp lý, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông.
Bẫy 'tử thần' trên tuyến đường đô thị đẹp nhất Hải Phòng ảnh 1

Thời gian gần đây, người tham gia giao thông hướng từ huyện Thủy Nguyên về trung tâm TP Hải Phòng liên tiếp phản ánh về việc xuất hiện đảo tam giác phân luồng phương tiện bất hợp lý tại nút giao Đỗ Mười - Trần Kiên, thuộc KĐT Bắc sông Cấm.

Bẫy 'tử thần' trên tuyến đường đô thị đẹp nhất Hải Phòng ảnh 2

Anh Việt (trú tại huyện Thủy Nguyên) cho biết, đảo tam giác này xuất hiện từ sau Tết Nguyên đán, chắn giữa làn đường dành cho xe máy thuộc tuyến đường Đỗ Mười, KĐT Bắc sông Cấm. Việc này khiến lòng đường bị bó hẹp, các phương tiện từ huyện Thủy Nguyên vào trung tâm thành phố phải đánh lái né tránh.

Bẫy 'tử thần' trên tuyến đường đô thị đẹp nhất Hải Phòng ảnh 3

"Dù có vạch sơn cảnh báo nhưng các phương tiện di chuyển qua với tốc độ cao rất nguy hiểm, tiềm ẩn tai nạn nghiêm trọng. Đặc biệt vào buổi tối, đường không có đèn chiếu sáng khiến vị trí này như điểm đen bẫy tai nạn", anh Việt nói.

Bẫy 'tử thần' trên tuyến đường đô thị đẹp nhất Hải Phòng ảnh 4

Theo anh Việt, toàn bộ làn đường dành cho xe máy, xe thô sơ tại nút giao Đỗ Mười - Trần Kiên (Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) bị đảo tam giác này án ngữ, chắn ngang. Các phương tiện phải đánh lái né tránh. Vị trí này cũng là nút giao cho ô tô quay đầu, chuyển hướng di chuyển.

Bẫy 'tử thần' trên tuyến đường đô thị đẹp nhất Hải Phòng ảnh 5
Còn chị Hoa (trú huyện Thủy Nguyên) cho biết, người dân từng nhiều lần phản ánh về bất cập này tuy nhiên chưa được cơ quan chức năng khắc phục. Thậm chí, cả tuyến đường to đẹp đã hoàn thành lát đá vỉa hè, lắp hệ thống đèn chiếu sáng nhưng ít khi được bật vào buổi tối.
Bẫy 'tử thần' trên tuyến đường đô thị đẹp nhất Hải Phòng ảnh 6

Theo chị Hoa, trong tháng 3 tại vị trí này từng xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Mới nhất vào tối 30/3, một người đàn ông điều khiển xe máy di chuyển qua vào buổi tối đã đâm trúng đảo tam giác này dẫn đến thương tích.

Bẫy 'tử thần' trên tuyến đường đô thị đẹp nhất Hải Phòng ảnh 7

Theo ghi nhận của phóng viên sáng 31/3, đảo tam giác phân luồng giao thông tại nút giao Đỗ Mười - Trần Kiên (KĐT Bắc sông Cấm) rộng khoảng vài chục mét được lát đá, quét sơn chắn giữa đường. Tuy nhiên, không có biển cảnh báo nguy hiểm, cảnh báo phân luồng cho người và phương tiện từ xa.

Bẫy 'tử thần' trên tuyến đường đô thị đẹp nhất Hải Phòng ảnh 8

Tại nút giao này cũng tồn tại nhiều bất cập. Mặt đường xuất hiện lớp cát dày, kéo dài khiến các phương tiện di chuyển khó khăn, trơn trượt.

Bẫy 'tử thần' trên tuyến đường đô thị đẹp nhất Hải Phòng ảnh 9

Nhiều vị trí đá lát vỉa hè, trụ cột đèn hư hỏng không được cải tạo, thay thế. Trong ảnh, vỉa hè tại nút giao Đỗ Mười - Trần Kiên trơ cốt thép.

Bẫy 'tử thần' trên tuyến đường đô thị đẹp nhất Hải Phòng ảnh 10

Nhiều cây xanh bị mất tấm thép bảo vệ gốc nhưng chưa được bổ sung.

Trao đổi với Tiền Phong, ông Tạ Viết Đông - Giám đốc BQL Dự án Công trình xây dựng và phát triển đô thị thừa nhận tồn tại, bất cập về đảo tam giác phân luồng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn khi kết nối tuyến đường Đỗ Mười với đường 359 Thủy Nguyên.

Còn đại diện Sở GTVT Hải Phòng cho biết, Sở tiếp nhận những phản ánh này từ lâu. Sở đã yêu cầu Ban QLDA hoàn thành khắc phục biển báo, đèn cảnh báo, đèn chiếu sáng và bất cập về đảo tam giác trên trong tháng 3. Tuy nhiên sáng 31/3, những tồn tại này vẫn chưa được khắc phục triệt để.

Tin liên quan