Theo Cục Thú y, tất cả các lô hàng thịt đông lạnh nhập từ Mỹ vào Việt Nam đều được cơ quan thú y cửa khẩu kiểm soát chặt chẽ, đều có nguồn gốc từ các bang không có dịch cúm gia cầm. Cơ quan thú y cửa khẩu đã lấy mẫu để xét nghiệm virus cúm gia cầm trong các lô hàng thịt gà Mỹ, nhưng không phát hiện có virus cúm; chưa phát hiện mẫu nào có chất tồn dư độc hại vượt quá giới hạn cho phép. Tuy nhiên, cơ quan thú y cũng phát hiện 1 lô hàng thịt gà tẩm bột (gần 750 kg), nhiễm vi khuẩn Salmonella, đã tiêu hủy.
Theo Cục Thú y, tất cả các lô sản phẩm thịt gà nhập từ Mỹ vào Việt Nam trong 7 tháng đầu năm, khi về đến cửa khẩu đều còn hạn sử dụng từ 7 tháng trở lên, tính từ ngày sản xuất ghi trên bao bì của sản phẩm.