Bảy nông dân bị sét đánh thương vong khi đang gặt lúa

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
UBND tỉnh Điện Biên cho biết, 7 nông dân bị sét đánh khi đang gặt lúa trong điều kiện mưa giông tại xã Thanh Luông, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên. Trong đó một người bị tử vong do sử dụng điện thoại trong mưa lớn giữa đồng.

Thông tin ban đầu từ Trạm Y tế xã Thanh Luong cho hay, sự việc xảy ra vào khoảng hơn 16h30 ngày 25/5. Khi phát hiện thấy mưa lớn, những người đang gặt lúa trên đồng vẫn tiếp tục công việc. Trong quá trình gặt lúa dưới mưa giông lớn, thấy có chuông điện thoại, anh Lò Văn Chung, 31 tuổi, trú tại xã Thanh Luông, đã mở máy để nghe. Anh bị một tia sét đánh trực diện gây tử vong.

Xung quanh anh Chung có 6 người khác cũng đang gặt lúa, bị sét đánh trúng nên bị thương. Tất cả được đưa đi cấp cứu tại Trạm Y tế xã Thanh Luông trong tình trạng nguy kịch.

Quá trình điều trị, cán bộ y tế phát hiện 2 nạn nhân gồm chị Lò Thị Thanh và anh Lường Văn Diện, cùng 33 tuổi, đều ở xã Thanh An, Điện Biên bị bỏng nghiêm trọng nên đã điều chuyển 2 người này lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên. 4 nạn nhân còn lại do bỏng nhẹ cũng như được tích cực điều trị nên đã được cán bộ y tế cho về nhà chữa trị vết bỏng.

Trước đó, cũng tại tỉnh Điện Biên vào ngày 8/4, tại xã Mường Lạn, huyện Mường Ảng, trong lúc đang trú mưa, chị Lò Thị Thanh (trú bản Lạn 1, xã Mường Lạn) sử dụng điện thoại di động nên đã bị sét đánh trúng. Kết quả, chị Thanh và 8 người khác bị sét đánh gây thương tích, phải nhập viện cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Mường Ảng.

Được biết, thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh Điện Biên là mùa gặt nên có nhiều bà con nông dân ra đồng thu hoạch. Thời tiết mùa này tại tỉnh Điện Biên có nhiều mưa giông, dễ gây tai nạn cho bà con đang lao động ngoài trời.

Theo Quốc Cường - Xuân Thái

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan: Kích hoạt tinh thần khởi nghiệp để sinh viên làm chủ
Bộ trưởng Nông nghiệp Lê Minh Hoan: Kích hoạt tinh thần khởi nghiệp để sinh viên làm chủ
TPO - Theo Bộ trưởng NN&PTNT Lê Minh Hoan, không coi khởi nghiệp là một phong trào và chỉ dừng lại ở phong trào. Các trường đại học, cao đẳng cần xác định đó là một hoạt động chính khóa. Hoạt động khởi nghiệp phải có tác dụng kích hoạt sinh viên, giảng viên cùng hướng đến mục tiêu chung đó là sinh viên làm chủ.