Bầy chó hoang nhảy vào phòng mổ, cắn tử vong em bé mới sinh

Chó hoang ở Ấn Độ. Ảnh: AP
Chó hoang ở Ấn Độ. Ảnh: AP
TPO - Cảnh sát Ấn Độ đã niêm phong một bệnh viện tư nhân và cáo buộc các nhân viên y tế tội ngộ sát sau khi một em bé sơ sinh bị chó cắn tử vong trong phòng mổ.

Theo The Guardian, vụ việc xảy ra vào sáng sớm thứ Hai, 13/1, tại một bệnh viện tư nhân ở Farrukhabad (bang Uttar Pradesh, Ấn Độ).

Cụ thể, một bầy chó đã nhảy vào phòng từ cửa sổ và tấn công bé sơ sinh vừa chào đời 3 giờ đồng hồ.

Ngay sau đó, người thân của em bé phát hiện tiếng gầm gừ phát ra từ phòng mổ, nhưng không kịp can thiệp.

Cảnh sát cho biết bé sơ sinh bị thương toàn thân, nhưng vẫn cần giám định pháp y để xác định nguyên nhân tử vong.

“Gia đình cáo buộc các nhân viên y tế bỏ mặc bé sơ sinh trong phòng mổ với cửa sổ mở”, theo Ved Prakash Panday – nhân viên điều tra. “Chúng tôi đang chờ báo cáo pháp y trước khi phát lệnh bắt giữ các nghi phạm.”

Đáng chú ý, gia đình nạn nhân cho biết lãnh đạo bệnh viện đã cố tình nói dối về tình trạng cháu bé, khẳng định bé vẫn còn sống sau khi bị chó tấn công.

Chỉ khi bị gia đình thúc ép, những người này mới thú nhận em bé đã tử vong, và đề nghị bồi thường bằng tiền mặt để gia đình không tiết lộ chuyện này ra ngoài.

Cơ quan chức năng cho biết bệnh viện nói trên đã hoạt động bất hợp pháp, không có giấy phép hành nghề.

Ấn Độ có hơn 30 triệu cá thể chó hoang. Mỗi năm, có khoảng 20.000 người Ấn Độ tử vong vì bệnh dại, chiến 35% số ca tử vong vì bệnh dại trên toàn cầu.

Tuần trước, chó hoang đã được phát hiện trên giường bệnh của một bệnh viện công cũng ở bang Uttar Pradesh, khiến nhiều người dân xuống đường biểu tình vì phẫn nộ.

Theo Theo The Guardian
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bức ảnh hội nghị ngoại trưởng G7 bị chỉnh sửa

‘Chiến binh sói’ Trung Quốc nhắm vào G7

TPO - Tuần trước, khi các ngoại trưởng G7 ra tuyên bố chung chỉ trích những hành động gần đây của Bắc Kinh, một bức ảnh chỉnh sửa mô phỏng theo sự kiện cách đây 120 năm được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội Trung Quốc.