'Bầu' Tiểu Phương: Đặt may 6 áo cờ Việt Nam mặc trong ngày đua Lý Sơn

TP - Tuy mới tham gia giải việt dã và marathon báo Tiền Phong (năm nay đổi tên mới là giải vô địch quốc gia marathon và cự ly dài báo Tiền Phong - Tiền Phong Marathon) được 2 mùa giải, song giải chạy truyền thống có 61 năm tuổi đời này đã được chị Nguyễn Tiểu Phương, VĐV U50 tuổi, ưu tiên lựa chọn là giải chạy thường niên vào mỗi dịp tháng 3, tháng Thanh Niên.

Vận động hằng ngày vượt qua mùa COVID-19

Tiểu Phương được biết đến trong cộng đồng chạy bộ như một runner “chịu chơi” nhất. Chị tham gia rất nhiều giải chạy marathon ở Việt Nam và quốc tế. Bộ sưu tập cúp và kỷ niệm chương các giải được bày kín trang trọng trong một góc nhà, trong đó không thể thiếu chiếc cúp của Tiền Phong Marathon mà chị đạt được ngay trong lần đầu tiên góp mặt.

'Bầu' Tiểu Phương: Đặt may 6 áo cờ Việt Nam mặc trong ngày đua Lý Sơn ảnh 1 "Bầu Phương" trong lần đầu tiền dự Tiền Phong Marathon năm 2018 và một trong những chiếc áo đỏ sao vàng chị sẽ mặc thi đấu tại Lý Sơn đầu tháng 7 tới 

“Ấn tượng ngọt ngào nhất mà tôi không quên khi ngay ở năm đầu tiên tham gia, tôi chạy thẳng lên...bục hạng nhất của nhóm tuổi”, Tiểu Phương nhớ lại. “Năm ngoái, do tập căng từ trước giải nên tôi chấn thương nặng. Tôi phải ngưng khi chỉ mới chạy được 17km và đi bộ về lại vạch xuất phát. Đó cũng là kỷ niệm rất đau thương vì đây là lần DNF (không hoàn thành cuộc đua) đầu tiên trong suốt 6 năm chạy bộ của tôi”.

Trở lại Tiền Phong Marathon lần này ở đảo Lý Sơn, Tiểu Phương đặt quyết tâm rất cao để xóa đi “ký ức DNF” ở Vũng Tàu. Ba tháng vừa qua, trong khi rất nhiều người yêu chạy bộ cảm thấy khó khăn do bị cách ly xã hội, không được tập chạy thoải mái vì đại dịch Covid-19 thì chị Tiểu Phương, hiện đang là giảng viên fitness tại một trung tâm thể thao có tiếng ở TPHCM, vẫn duy trì thể lực và tập chạy cho Tiền Phong Marathon hàng ngày đều đặn.

“Tôi vẫn tập đủ không bỏ ngày nào cả. Khuôn viên tôi chạy có khoảng sân bé bé dài khoảng 180 mét. Tôi chạy xoay vòng trên ấy hoặc ra đường chạy với bán kính 700m quanh nhà và đeo khẩu trang. Đồng thời, tôi cũng bày ra khá nhiều thử thách vui nhộn nhằm khích lệ và động viên mọi người tập luyện qua mạng xã hội”, Tiểu Phương chia sẻ.

Không chỉ có Tiền Phong Marathon chịu ảnh hưởng, phải dời lịch sang tháng 7 mà các giải chạy marathon lớn nhất thế giới mà “bông hồng thép Sài thành” định tham gia trong năm nay như Boston Marathon, London Marathon cũng bị hủy bỏ.

Cờ Việt Nam trên đường đua Lý Sơn

Tương tự các năm trước, Tiểu Phương mang tới Lý Sơn một đội gồm nhiều chân chạy rất tốt dưới cái tên “bầu Phương”. Chị không giấu giếm tham vọng giành giải ở các nhóm tuổi mà đội có thành viên tham gia. Trao đổi với Tiền Phong, Tiểu Phương tiết lộ: “Chúng tôi đã cùng nhau tập luyện cho giải từ cuối năm ngoái đến tận giờ. Sáu chị em chúng tôi cũng đặt mục tiêu leo bục. Được biết đường chạy Lý Sơn có gió, có nắng, có dốc, khá khó nhưng không sao cả. Khó người khó ta thôi. Vui là chính mà”.

VĐV sinh năm 1973 này và đa số các thành viên chưa từng một lần đặt chân tới hòn đảo tiền tiêu của Tổ quốc. Chính vì thế, lần chạy marathon vô cùng đặc biệt trong ngày 5/7 tới được đội “bầu Phương” đầu tư nghiêm túc kỹ lưỡng, không chỉ thời gian luyện tập mà còn cả...trang phục thi đấu.

“Tôi chưa đến Lý Sơn bao giờ chính vì thế trong rất nhiều giải chạy diễn ra cùng thời điểm, tôi chọn Tiền Phong Marathon. Khi nghe về ý tưởng 3.000 lá cờ được cắm dọc đường chạy trên đảo, tôi đã rất cảm động và tưởng tượng được ngay khung cảnh của con đường rợp bóng cờ đỏ sao vàng. Chính vì thế, tôi đã yêu cầu các anh em đặt ngay 6 chiếc áo cờ Việt Nam để mặc trong ngày đua. Chắc chắn, ngày diễn ra cuộc đua marathon ở Lý Sơn sẽ rất thiêng liêng và rất đẹp với những hình ảnh như thế”.

'Bầu' Tiểu Phương: Đặt may 6 áo cờ Việt Nam mặc trong ngày đua Lý Sơn ảnh 2
MỚI - NÓNG