Tiền Phong Marathon 2020: Áo dài kể chuyện chủ quyền và vẻ đẹp biển đảo Việt Nam

TPO - Dàn Hoa hậu, người đẹp bày tỏ sự xúc động trước quy mô và ý nghĩa của Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61-2020 tại buổi họp báo sáng 16/6.

Hoa hậu Mỹ Linh: Xúc động trước ý nghĩa của giải đấu

Tại cuộc họp báo giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61-2020 (Tiền Phong Marathon 2020) hôm nay, Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh bày tỏ sự xúc động trước quy mô của giải, cũng như ý nghĩa, mục đích tôn vinh, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc, trong đó có quần đảo Hoàng Sa, mà BTC giải đấu muốn hướng đến.

Ngoài tạo cơ hội cho các VĐV chinh phục các cung đường, cột mốc, Tiền Phong Marathon 2020 còn đặt mục tiêu trở thành sự kiện văn hóa - du lịch giới thiệu tiềm năng của đảo Lý Sơn; đồng thời là sự kiện tôn vinh, khẳng định chủ quyền biển đảo Tổ quốc, trong đó có quần đảo Hoàng Sa.

"Đến với giải đấu, mọi người sẽ cảm nhận được vẻ đẹp của đảo Lý Sơn và lớn hơn là sự thiêng liêng của biển đảo quê hương", Mỹ Linh bày tỏ.

Tiền Phong Marathon 2020: Áo dài kể chuyện chủ quyền và vẻ đẹp biển đảo Việt Nam ảnh 1
 

Hoa hậu Mỹ Linh tiết lộ, cô từng đăng ký tham gia chạy cự ly 5km tại một giải Marathon không chuyên. Tuy không đạt trình đến trình độ của một runner lâu năm, nhưng người đẹp 9x vẫn cố gắng hoàn thành mục tiêu.

Mỹ Linh chia sẻ, giây phút về đích là khoảng khắc sung sướng vì chiến thắng chính bản thân. “Đối với người lần đầu tiên tham gia việt dã, 5km thực sự là chặng đường rất dài và vất vả. Vì vậy, khi hoàn thành và nhận được tấm huy chương, mình thực sự rất vui”, Mỹ Linh chia sẻ.

Mỹ Linh cũng bày tỏ niềm tin Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61 sẽ thành công. Cô cũng gửi lời chúc đến các runner giữ vững tinh thần, chinh phục đường đua và đạt được các thứ hạng cao.

Hoa hậu Ngọc Hân: Áo dài kể chuyện chủ quyền và vẻ đẹp bất tận của biển đảo Việt Nam

Trong buổi họp báo Giải Vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 61-2020, Hoa hậu Ngọc Hân mang tới một món quà vô cùng đặc biệt: Bộ áo dài in hình biển đảo.

Ngọc Hân cho biết: "Tôi đặt tên cho bộ sưu tập của mình là "Xanh màu hy vọng". Những tấm áo truyền thống thay tôi kể câu chuyện về chủ quyền và vẻ đẹp bất tận của biển, đảo Việt Nam từ Bắc tới Nam như Hạ Long, Nha Trang, Lăng Cô, Phú Quốc, Trường Sa...". Từ nhiều năm nay, Hoa hậu Ngọc Hân luôn tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường và bộ sưu tập áo dài lần này của cô cũng không nằm ngoài mục đích đó.

Tiền Phong Marathon 2020: Áo dài kể chuyện chủ quyền và vẻ đẹp biển đảo Việt Nam ảnh 2

Ngọc Hân cho biết cô từng nhiều lần tham gia các giải marathon trên các cung đường khác nhau nhưng khi được biết về cung đường đua của giải Việt dã báo Tiền Phong Marathon 2020 là đảo Lý Sơn thì người đẹp đã thực sự ấn tượng.

“Hân từng tới Lý Sơn rất nhiều lần, từng diện áo dài và chụp ảnh tại đây. Mỗi lần như vậy, cảm xúc tự hào về biển đảo hùng vĩ của Tổ quốc lại dâng trào mãnh liệt. Hân nghĩ Tiền Phong Marathon 2020 sẽ là một trải nghiệm vô cùng đáng nhớ với các vận động viên”, Hân nói.

Tiền Phong Marathon 2020: Áo dài kể chuyện chủ quyền và vẻ đẹp biển đảo Việt Nam ảnh 3 Ảnh: Hồng Vĩnh.
Tiền Phong Marathon 2020: Áo dài kể chuyện chủ quyền và vẻ đẹp biển đảo Việt Nam ảnh 4
Tiền Phong Marathon 2020: Áo dài kể chuyện chủ quyền và vẻ đẹp biển đảo Việt Nam ảnh 5
Người đẹp Áo dài Lê Thanh Tú cho biết, cô chưa tham gia một giải chạy nào nhưng rất hào hứng với các hoạt động thể thao. "Mình tham gia khá nhiều các hoạt động thể thao. Duy trì tập chạy hàng ngày rất có ích cho sức khỏe, giúp cho nhịp tim, cân nặng được kiểm soát tốt hơn" - cô nói. 

Người đẹp chia sẻ thêm: "Tiền Phong Marathon 2020 ghi nhận nỗ lực to lớn của những nhà tổ chức. Dù vừa xảy ra đại dịch COVID-19, nhưng mọi người vẫn rất nỗ lực tổ chức giải đấu. Giải là một cách để đẩy mạnh du lịch kết hợp hoạt động thể thao rất mới mẻ. Chắc chắn Tiền Phong Marathon sẽ thu hút nhiều người tham dự. Bên cạnh đó, giải năm nay còn mang mục đích, ý nghĩa to lớn: khẳng định chủ quyền biển đảo tại Việt Nam, mang tinh thần đoàn kết của Việt Nam phủ sóng rộng rãi hơn".

Tiền Phong Marathon 2020: Áo dài kể chuyện chủ quyền và vẻ đẹp biển đảo Việt Nam ảnh 6

Người đẹp Vũ Hương Giang.

Người đẹp ảnh Vũ Hương Giang cho biết, cô rất bất ngờ về quy mô, cũng như sự sáng tạo của ban tổ chức khi lựa chọn đảo Lý Sơn làm địa điểm thi đấu. “Giải đấu góp phần thúc đẩy kinh tế trong thời điểm sau dịch COVID-19. Quan trọng hơn, giải nâng cao nhận thức của mọi người về vấn đề chủ quyền biển đảo. Giang nghĩ rằng đây sẽ là một cung đường chạy thực sự thú vị nhưng cũng nhiều thử thách với các runner".

Trong khi đó, người đẹp Nguyễn Khánh Linh cho rằng: "Sau buổi họp báo hôm nay, mình nghĩ là bản thân cần phải chăm chỉ luyện tập thể thao để rèn luyện sức khỏe".

MỚI - NÓNG