Bắt xe khách, đạp xe để hiến máu Chủ Nhật Đỏ

Ngọc Minh Hiếu sinh viên năm 2 ngành Đa khoa, ĐH Y Thái Bình tham gia hiến máu
Ngọc Minh Hiếu sinh viên năm 2 ngành Đa khoa, ĐH Y Thái Bình tham gia hiến máu
TPO - Từ lúc sương vẫn bao phủ mặt đất và thành phố vẫn chưa thức dậy, đông đảo bạn trẻ đã có mặt tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình để tham gia ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ X năm 2018. Trong đó, có những bạn bắt xe khách từ quê hay đạp xe để đến hiến máu.

Ngọc Minh Hiếu (quê Lạng Sơn) hiện là sinh viên năm 2 ngành Đa khoa, ĐH Y Thái Bình là một trong những người hiến máu đầu tiên tại chương trình khi sương ngoài trời vẫn giăng mờ lối. Hiếu cho biết, đây là lần thứ hai hiến. Để tham gia chương trình, Hiếu đã dậy sớm và đạp xe 2km từ chỗ trọ đến trường.

Cũng với tâm lý háo hức tham gia ngày hội, Đinh Thị Lan Anh (quê Nam Định) sinh viên năm 2 ngành đa khoa, ĐH Y Thái Bình đã nhanh chân tiến về khu vực hiến máu. Lan Anh cho biết, nếu không đăng ký sớm thì sẽ rất đông người đến chương trình. "Cuối tuần mình thường về quê ở Nam Đinh, đến thứ hai mới lên đi học.

Hôm nay mình lên sớm để tham gia hiến máu vì vậy đã bắt chuyến xe từ 4h", Lan Anh chia sẻ. Đây là lần thứ 3 Lan Anh cho máu, trước đó, cô cũng từng hiến máu tại Chủ nhật Đỏ.

Ngoài trời Thái Bình, trời bắt đầu mưa, nhiều tốp bạn trẻ vẫn tiếp tục đến tham dự chương trình, đăng ký hiến máu. Hàng người đợi làm các thủ tục để cho máu kéo dài thêm. 

Bắt xe khách, đạp xe để hiến máu Chủ Nhật Đỏ ảnh 1
Bắt xe khách, đạp xe để hiến máu Chủ Nhật Đỏ ảnh 2
Bắt xe khách, đạp xe để hiến máu Chủ Nhật Đỏ ảnh 3 Rất đông bạn trẻ đội sương đến tham gia hiến máu Chủ Nhật Đỏ

Sức sống của việc thiện

Chủ nhật Đỏ do báo Tiền Phong, Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viên Huyết học và Truyền máu T.Ư phối hợp Tỉnh Đoàn Thái Bình và các đơn vị tổ chức. Đây là lần thứ 3 tuổi trẻ Thái Bình tham gia Chủ nhật Đỏ. Cùng với Thái Bình, hôm nay 21/1, Chủ nhật Đỏ lần thứ X năm 2018 cùng diễn ra tại nhiều tỉnh, thành: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Nam Định. 

Tham dự chương trình tại Thái Bình có nhà báo Phùng Công Sưởng, Phó tổng biên tập báo Tiền Phong; Nguyễn Thị Lĩnh - Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình, Trưởng ban Vận động hiến máu tỉnh Thái Bình. Cùng đông đảo đông đoàn viên, thanh niên và sinh viên; nhân viên công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential tại Thái Bình tham dự.

Bắt xe khách, đạp xe để hiến máu Chủ Nhật Đỏ ảnh 4 Nhà báo Phùng Công Sưởng trao kỷ niệm chương Chủ nhật Đỏ.

Phát biểu tại chương trình, nhà báo Phùng Công Sương - Phó tổng biên tập Báo Tiền Phong chia sẻ: Sức sống của một việc thiện cũng như những giọt máu thiện nguyện lan toả mãi, lớn mạnh mãi. Từ 96 đơn vị máu chương trình đầu tiên, đến nay Chủ nhật Đỏ đã thu được hàng chục nghìn đơn vị máu. Năm nay, Chủ nhật Đỏ đã lan rộng ra hơn 33 tỉnh thành, với hơn 60 điểm hiến máu. 

Nhà báo Phùng Công Sưởng khẳng định: Chủ nhật Đỏ ngày càng lan toả nhờ sự hỗ trợ, phối hợp tích cực của các cơ quan đơn vị, các địa phương, sự đồng hành của các bạn sinh viên, tình nguyện viên, trong đó có tỉnh Thái Bình. Đồng thời, cảm ơn và chúc sức khoẻ tới những tấm lòng vàng đã sẻ chia giọt máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi. 

Phó Chủ tịch tỉnh Thái Bình, Trưởng ban vận động hiến máu tỉnh Thái Bình Nguyễn Thị Lĩnh đã chia sẻ phong trào hiến máu tại Thái Bình ngày càng lan toả, mở rộng thu hút nhiều người tham gia.

Bà ấn tượng với nhiều trường hợp hiến máu, như: Bác sĩ Cương (gần 60 tuổi) tại bệnh viện Đa khoa TP Thái Bình đã hiến máu tới 30 lần với tâm niệm là bác sĩ trực tiếp tiếp xúc với nhiều người bệnh nên muốn hiến máu để giúp những người bệnh, nhưng "ngại" xuất hiện trên truyền thông. Hay trường hợp chị công nhân xem thông tin trên mạng mà tham gia hiến máu cứu người. 

Tại chương trình, thay mặt ban tổ chức nhà báo Phùng Công Sưởng đã trao tặng kỷ niệm chương Chủ nhật Đỏ cho các đơn vị; trao tặng bằng khen của Bộ Y tế Đoàn thanh niên ĐH Y Dược Thái Bình và ĐH Thái Bình.

MỚI - NÓNG
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí THCS: Chẳng đáng là bao so với các khoản thu khác?
TPO - Bộ GD&ĐT đề xuất miễn học phí cho toàn bộ học sinh THCS, theo nhiều chuyên gia nhận định đây là điều vô cùng quan trọng. Bộ GD&ĐT cũng nên thông tin rõ về vấn đề, nếu thực hiện đề xuất nói trên, nguồn kinh phí sẽ từ đâu, tức điều kiện nào để đảm bảo đề xuất đó là hợp lý, có thể thực hiện được.