Bất thường mua bán hồ sơ thi công chức Hải Dương

Thi công chức. Ảnh minh họa
Thi công chức. Ảnh minh họa
TPO - Còn 1 tuần nữa mới hết hạn bán hồ sơ đợt thi tuyển công chức 2013 của tỉnh Hải Dương nhưng nhiều sở ngành ở đây đã tìm cách hạn chế, từ chối cung cấp hồ sơ dự thi với đủ lý do.

> Thi công chức: Không được luân chuyển khi liên quan tiêu cực
> Lần đầu tiên thi công chức nhà nước trực tuyến

Thi công chức. Ảnh minh họa
Thi công chức. Ảnh minh họa.

Chiều 13/5, chúng tôi có mặt tại Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hải Dương với vai người mua hồ sơ dự thi vị trí kế toán viên của Sở, nhưng bà T- Phó Chánh văn phòng- người được giới thiệu là đầu mối bán và tiếp nhận hồ sơ của Sở này một mực từ chối bán với lý do “đã hết hồ sơ từ thứ Năm tuần trước”.

Vừa khuyên giải người mua từ bỏ việc ý định thi tuyển chân kế toán này, bà T vừa thật thà kể về một nữ nhân viên kế toán đã chấp nhận làm hợp đồng 5 năm ở đây để đợi đợt thi tuyển năm nay nhưng quan trọng hơn người này là “cháu của một lãnh đạo của một Bộ trên Hà Nội” – bà T cho biết, đồng thời không quên giới thiệu tôi nên dự thi sang các đơn vị khác ở Hải Dương cũng đang có nhu cầu tuyển dụng kế toán viên.

Hồ sơ dự thi công chức ở Hải Dương theo mẫu của Sở Nội vụ được phát hành theo nguyên tắc nơi nào được chỉ tiêu tuyển dụng công chức thì nơi đó mới được trực tiếp cấp bán hồ sơ. Hồ sơ mua ở đâu thì phải nộp ở đó, có nghĩa nếu người có nhu cầu muốn thi vào làm việc tại UBND TP Hải Dương thì chỉ được mua hồ sơ tại UBND TP Hải Dương và sau đó cũng nộp tại đây.

Cửa vào dự thi hẹp ngay từ đầu như vậy nên theo một nữ nhân viên ở Phòng số 9(Phòng Nội vụ thuộc UBND TP Hải Dương) người muốn dự thi phải “chịu khó đi lại” mới may ra mua được hồ sơ dự thi. Anh Vinh, quê ở Tứ Kỳ ( Hải Dương) cho biết anh tốt nghiệp ĐH ngành công nghệ thông tin từ 2009, đợt này muốn thi vào vị trí quản trị mạng làm trong UBND Thành phố Hải Dương nhưng đến đây mấy lần vẫn chưa mua được.

Nguyên nhân theo anh Vinh là vì chưa gặp được trưởng phòng nội vụ. Ngay chiều 13/5, nữ nhân viên phòng nội vụ nói trên vẫn giải thích với anh Vinh là do trưởng phòng nắm giữ toàn bộ hồ sơ nên nhất thiết phải gặp trưởng phòng.

Trong khi đó, đã hơn 3h chiều 13/5, phòng của ông trưởng phòng nội vụ vẫn cửa đóng then cài. Tiếp tục sang Sở Lao động Thương binh và Xã hội với vai người mua hồ sơ , tôi được nữ nhân viên văn thư cho hay người chịu trách nhiệm bán hồ sơ “đi công tác một tuần nữa mới về” mặc cho thời hạn thu nhận hồ sơ theo quy định của tỉnh Hải Dương cũng chỉ kéo dài một tuần nữa ( ngày 20/5).

Giám đốc Sở Nội vụ Hải Dương Phạm Văn Tỏ thừa nhận có nghe dư luận “này nọ” về việc này, vì thế ngay từ ngày 3/5, Sở Nội vụ đã có công văn gửi các Sở ban ngành và thị xã thành phố đề nghị thực hiện nghiêm túc việc công khai niêm yết bán và thu nhận hồ sơ, yêu cầu chỉ đạo bộ phận bán và nhận hồ sơ đăng ký dự thi công chức phải có mặt tại cơ quan đơn vị trong giờ hành chính để tạo điều kiện cho mọi người có nhu cầu mua được hồ sơ.

“Quan điểm của Sở là đã là cuộc thi cạnh tranh thì càng nhiều người dự thi càng tốt cho chất lượng công chức”. Ông Tỏ cũng cho biết ngay hôm nay (14/5), Sở sẽ cử cán bộ xuống tận địa bàn xem xét, kiểm tra sự việc như phản ánh .

Theo Viết
MỚI - NÓNG
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
MU mừng thầy mới bằng cú đúp của Ronaldo
TPO - Rạng sáng nay ở vòng 14 Ngoại hạng Anh, cuộc thư hùng giữa MU và Arsenal đã diễn ra gay cấn, hào hứng và cả... vui nhộn. Ở đó, chiến thắng đã thuộc về MU nhờ 2 bàn của Ronaldo. Trận thắng này giúp MU tạm đẩy lui khủng hoảng, đồng thời có quà mừng tân HLV Ralf Rangnick.

Có thể bạn quan tâm

Giàu từ độc tố

Giàu từ độc tố

TP - Nông sản Việt Nam đang dần có chỗ đứng trên nhiều thị trường khó tính như Châu Âu. Sản phẩm xuất khẩu có xu hướng tăng lên mỗi năm. Hoa thơm, quả ngọt của xứ sở được dịp khoe trên các kệ sản phẩm của siêu thị lớn, góp phần thu ngoại tệ về cho đất nước.
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trong cuộc gặp Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị. (Ảnh: Mofa)

Việt Nam đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi cho hàng hoá đang ùn tắc ở biên giới

TPO - Trong cuộc hội đàm với Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị ngày 2/12, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đề nghị Trung Quốc tạo thuận lợi về thủ tục thông quan cho hàng hóa Việt Nam, đặc biệt là nông sản qua các cửa khẩu biên giới, tránh tình trạng ách tắc cửa khẩu biên giới vào thời điểm cuối năm.
Tổ chức lại 3 tổng cục tại Bộ TN&MT

Tổ chức lại 3 tổng cục tại Bộ TN&MT

TP - Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã có đề án, tờ trình về việc ban hành Nghị định thay thế Nghị định số 36 của Chính phủ quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Bộ trong nhiệm kỳ khóa XV.
Bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Hồi sức COVID-19. Ảnh: Vân Sơn

4 nhóm nguy cơ nhiễm COVID-19

TP - Theo hướng dẫn mới ban hành, Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 theo 4 nhóm nguy cơ (theo bảng màu đỏ - cam - vàng và xanh), đồng thời định hướng xử trí, cách li, điều trị. Quy định được áp dụng trên cả nước.
Người đi tìm nấm luồn dưới gốc bới các đám lá ủ mục

Mùa nấm mối giữa đại ngàn

TP - Những người chuyên tìm nấm mối thường truyền tai nhau, phải có duyên và nhẹ vía mới gặp được nấm mối, những ai nặng vía khó thấy cây nấm. Khi lấy nấm lên khỏi mặt đất, dùng cành cây vót nhọn thọc xuống bẩy lên, không được dùng đồ vật bằng kim loại bởi loài mối sẽ bỏ đi, năm sau nấm không mọc ở đó nữa.
Nhân viên y tế kiệt sức trong cuộc chiến chống dịch COVID-19. Ảnh: Phạm Nguyễn

Vì sao nhân viên y tế nghỉ việc hàng loạt?

TP - Từ đầu năm 2021 đến nay, TPHCM có gần 1.000 nhân viên y tế nghỉ việc và xu hướng nghỉ việc trong lĩnh vực y tế tiếp tục gia tăng. Rất nhiều yếu tố khác nhau đã tác động đến quyết định thôi việc của những người nơi tuyến đầu chống dịch, trong đó có áp lực công việc, thu nhập, khủng hoảng tâm lý.