Bắt 'thiếu tá quân đội dỏm' chuyên lừa chạy án

TP - Ngày 8/9, đại tá Nguyễn Đức Dũng, Trưởng phòng Tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết, đang tạm giữ Nguyễn Đình Vy (26 tuổi, xã Tam Vinh, Phú Ninh), để làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, mạo danh thiếu tá quân đội để lừa chạy án với số tiền 4,5 triệu đồng.

Theo điều tra ban đầu, Vy không có việc làm nhưng luôn “nổ” đang là Trưởng phòng Tài chính của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam và có khả năng xin việc, chạy án. 

Biết chị Nguyễn Thị Thảo có bố là ông Nguyễn Văn Hương đang bị tạm giam về hành vi mua bán vật liệu nổ, Vy tiếp cận và hứa sẽ chạy án cho bố cô không bị xử lý hình sự với điều kiện phải đưa cho anh ta 4,5 triệu đồng.

 Vụ việc được chị Thảo trình báo với công an. Chiều 7/9, trong lúc nhận tiền từ chị Thảo tại một quán café ở TP Tam Kỳ, Vy bị công an ập vào bắt giữ. Lúc bị bắt, trên người Vy mang quân phục với hàm thiếu tá.

 Tại đây, công an còn thu giữ nhiều giấy tờ liên quan vụ án. Tại cơ quan công an, Vy khai nhận mạo danh thiếu tá nhằm chiếm đoạt tiền chứ không hề quen biết ai để chạy án. 

Trước đây, Vy từng lừa đảo, chiếm đoạt 10 triệu đồng của một người khác với hình thức tương tự. 

MỚI - NÓNG