Bắt thêm hai lãnh đạo Cty VN Pharma vì buôn lậu tân dược

Lực lượng công an khám xét trụ sở Cty CP VN Pharma tại TP.Hồ Chí Minh đêm 19/9/2014. Ảnh vietnamnet
Lực lượng công an khám xét trụ sở Cty CP VN Pharma tại TP.Hồ Chí Minh đêm 19/9/2014. Ảnh vietnamnet
TPO - Ngày 8/4, Cơ quan ANĐT - Bộ Công an đã tống đạt quyết định khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Trí Nhật (SN 1975), Phó Tổng giám đốc và Phan Cẩm Loan (SN 1973), Phó Phòng xuất nhập khẩu công ty cổ phần VN pharma để điều tra về hành vi buôn lậu.

Cơ quan ANĐT xác định hai bị can này đã thực hiện chỉ đạo của Nguyễn Minh Hùng (SN 1978, Chủ tịch HĐQT, kiêm Tổng giám đốc công ty VN pharma - bị can trong vụ án) hợp thức hoá hồ sơ để nhập khẩu trái phép 9.300 hộp thuốc H - Capita (thuốc chưa ung thư) vào Việt Nam có trị giá 750 nghìn USD.

Như đã đưa tin trước đó, ông Nguyễn Minh Hùng và Võ Mạnh Cường (SN 1978, trú tại quận 7, TPHCM, tự nhận làm đại diện cho một công ty Dược phẩm nước ngoài tại TPHCM) đã bị bắt giam để điều tra về tội buôn lậu tân dược và sử dụng giấy tờ giả mạo. 

Trước khi nhập khẩu, hai bị can này đã cung cấp cho cơ quan chức năng một giấy xác nhận của một tham tán tại Canada về lô thuốc chữa ung thư trên. Tuy nhiên, cơ quan chức năng xác định giấy xác nhận của tham tán là giả mạo. 

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.