Bắt tạm giam nữ đại tá công an rởm lừa đảo tiền tỷ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một cặp vợ chồng ở Hà Nội tố cáo đối tượng Mai Thị Lan (SN 1977 ; trú tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt số tiền 1 tỷ đồng.

Ngày 13/10, Cơ quan CSĐT Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Mai Thị Lan về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, qua các mối quan hệ xã hội, vợ chồng ông V. (trú tại quận Bắc Từ Liêm) quen biết Mai Thị Lan. Sau một qua lại, Lan đưa một người đàn ông đến nhà vợ chồng ông V. chơi và giới thiệu là chồng Lan, là nhà báo công tác ở Hà Nội.

Lan cũng nhiều lần khoe với vợ ông V. có sổ tiết kiệm 200 tỷ gửi trong ngân hàng. Ngoài ra, trên trang mạng xã hội cá nhân, Lan đưa các thông tin, hình ảnh khoe bản thân là đại tá công an.

Sau màn "đánh bóng" tên tuổi để tạo niềm tin, cuối tháng 4/2021, Lan nhiều lần vay tổng số tiền 1 tỷ đồng của vợ chồng ông V. để đầu tư mua vé máy bay bán kiếm lời và hứa sẽ trả lợi nhuận thu được. Đến hạn trả tiền, vợ chồng ông V. đòi nhưng Lan lấy lý do chưa rút được tiền trong sổ tiết kiệm và đưa cho ông V. trước số tiền 88 triệu đồng.

Sau đó, vợ chồng ông V. làm đơn tố cáo tới cơ quan công an về hành vi lừa đảo của Lan. Quá trình điều tra, Mai Thị Lan thừa nhận việc vay tiền của ông V. và không có khả năng trả lại.

Về cuốn sổ tiết kiệm có số dư 200 tỷ đồng, Lan khai thuê người làm giả với giá 2 triệu đồng. Còn bộ quân phục công an, Lan khai nhặt được.

MỚI - NÓNG