Bắt quả tang phòng khám có bác sĩ Trung Quốc hoạt động không phép

0:00 / 0:00
0:00
Một phòng khám đa khoa ngang nhiên hoạt động không phép trên địa bàn quận 5 (ảnh: Sở Y tế TP)
Một phòng khám đa khoa ngang nhiên hoạt động không phép trên địa bàn quận 5 (ảnh: Sở Y tế TP)
TPO - Dù không có giấy phép hoạt động, chứng chỉ hành nghề nhưng một phòng khám đa khoa ở quận 5 (TPHCM) vẫn ngang nhiên nhận bệnh để làm tiểu phẫu, truyền dịch…

Ngày 5/3, Thanh tra Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa phối hợp với Công an TPHCM kiểm tra đột xuất một cơ sở có tên là “Phòng khám đa khoa Thái Việt” tại địa chỉ 165 Nguyễn Văn Cừ, P.2, quận 5, TPHCM.

Đoàn kiểm tra ghi nhận cơ sở đang mở cửa hoạt động, có bệnh nhân đang được khám, chữa bệnh. Tại đây, ông Giang Thái – chủ cơ sở xuất trình Giấy đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và đầu tư TPHCM nhưng không xuất trình được Giấy phép hoạt động, Chứng chỉ hành nghề theo quy định của Luật Khám, chữa bệnh. 

Đồng thời, Đoàn kiểm tra phát hiện có 2 người nước ngoài (quốc tịch Trung Quốc) mặc áo blouse đã rời bỏ phòng khám ngay khi thấy Đoàn kiểm tra đến. Tại tầng 4, Đoàn kiểm tra phát hiện có 4 bệnh nhân đang được truyền dịch và 1 bệnh nhân đang được chiếu đèn bộ phận sinh dục để cắt bao quy đầu, nhưng bệnh nhân không rõ bác sĩ điều trị là ai khi được hỏi.

Đoàn kiểm tra tạm giữ các vật chứng về phòng khám đang hoạt động nhưng không xuất trình được giấy phép hoạt động và chứng chỉ hành nghề theo quy định của pháp luật, bao gồm: danh thiếp “Phòng khám đa khoa Thái Việt – BS Ngọc Lan, số điện thoại: 09079314…”; sổ đăng ký khám bệnh, sổ khám bệnh có tên bệnh nhân điều trị tại khoa Ngoại; phiếu ghi thông tin bệnh nhân điều trị tại phòng khám Phụ khoa, Ngoại khoa; phiếu xét nghiệm, bản photo phiếu thu tiền; và niêm phong số thuốc đang sử dụng.

Đoàn đã yêu cầu cơ sở này ngưng ngay việc thực hiện các dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh khi chưa có hồ sơ pháp lý theo quy định. Thanh tra Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế Quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng của địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên.

Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ các cá nhân đã thực hiện cung ứng các dịch vụ khám, chữa bệnh tại cơ sở này và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Đại diện Sở Y tế TPHCM cho biết: “Thời gian gần đây, đã có nhiều cá nhân, tổ chức  thông tin cho Thanh tra Sở Y tế để kịp thời kích hoạt quy trình phản ứng nhanh trong xử lý các vi phạm trong hành nghề khám, chữa bệnh giúp phát hiện, ngăn chặn kịp thời các cơ sở và cá nhân cố tình vi phạm pháp luật. Đồng thời, Sở Y tế yêu cầu Phòng Y tế quận 5 phải tăng cường quản lý nhà nước hoạt động khám, chữa bệnh tư nhân trên địa bàn không để một cơ sở khám, chữa bệnh không phép ngang nhiên hoạt động”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh lối đi bộ trên đồi Vọng Cảnh. Ảnh Thái Bường

Huế sẽ biến đồi Vọng Cảnh thành danh thắng đẳng cấp thu hút du khách thế nào?

TPO - Theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, danh thắng đồi Vọng Cảnh tuy là điểm đến có cảnh quan thiên nhiên đẹp, nhưng khu vực này chưa được khai thác hiệu quả, chưa thực sự hấp dẫn, do đó chính quyền TP Huế cần sớm có phương án để cải tạo, chỉnh trang để biến nơi đây thành điểm thu hút du khách có đẳng cấp.
Hà Nội sẽ có chợ nổi phục vụ du khách trải nghiệm. Ảnh minh họa

Hà Nội sẽ làm chợ nổi- điểm nhấn đón du khách

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất xây dựng chợ nổi tại huyện Đan Phượng để tạo điểm nhấn du lịch cho Thủ đô. Được biết, trong Đề án phát triển du lịch Sở Du lịch Hà Nội cũng đã đề xuất 2 điểm chợ nổi làm điểm nhấn, phục vụ khách du lịch.