Bắt 'ông tây' biến phòng ngủ thành 'nhà kính' trồng cần sa

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã thu giữ 27 cây cần sa tươi cao từ 1-2m, được trồng và chăm sóc rất tinh vi ngay trong phòng ngủ, có lắp hệ thống tưới, đèn điện chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ để nuôi dưỡng cây phát triển.

Ngày 25/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận nhận bàn giao và thụ lý vụ một người nước ngoài tạm trú trên địa bàn phường Hàm Tiến trồng, sản xuất và tàng trữ trái phép cây cần sa.

Trước đó, Công an phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết đã kiểm tra một căn nhà thuộc khu phố 1, phường Hàm Tiến và phát hiện đối tượng Shedko Dmitri (SN 1988, quốc tịch Nga) đang có hành vi trồng, sản xuất và tàng trữ trái phép cây cần sa trong nhà.

Bắt 'ông tây' biến phòng ngủ thành 'nhà kính' trồng cần sa ảnh 1

Shedko Dmitri trồng và chăm sóc ngay trong phòng ngủ, có lắp hệ thống tưới, đèn điện chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ 27 cây cần sa tươi cao từ 1-2m, được trồng và chăm sóc rất tinh vi ngay trong phòng ngủ, có lắp hệ thống tưới, đèn điện chiếu sáng và điều hòa nhiệt độ để nuôi dưỡng cây phát triển; thu giữ 3 kg cần sa khô đã được bào chế thành phẩm cùng nhiều tang vật liên quan đến hoạt động trồng và sản xuất cần sa.

Bắt 'ông tây' biến phòng ngủ thành 'nhà kính' trồng cần sa ảnh 2
Shedko Dmitri làm việc với công an.

Đối tượng Shedko Dmitri khai nhận, đã có kinh nghiệm trồng và bào chế cây cần sa trước khi qua Việt Nam. 2 tháng trước, Shedko Dmitri mua hạt giống cần sa, phân bón, hóa chất, các dụng cụ bào chế cần sa trên mạng xã hội rồi mang về trồng và sản xuất ngay tại nhà ở trọ tại phường Hàm Tiến. Số cần sa sản xuất, bào chế được đối tượng vừa sử dụng, vừa chia cho những bạn đồng hương đang sinh sống trên địa bàn Phan Thiết.

Trước đó, hồi cuối tháng 4/2021, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an thành phố Phan Thiết tiến hành kiểm tra hành chính nhà bà Hoàng Mỹ Hạnh (SN 1990, ở xã Thiện Nghiệp, thành phố Phan Thiết) cũng phát hiện chồng bà Hạnh là ông Glen Jeffrey Evans (SN 1967, quốc tịch Canada) trồng trái phép hơn 470 cây cần sa trong vườn phía sau nhà.

Bắt 'ông tây' biến phòng ngủ thành 'nhà kính' trồng cần sa ảnh 3

Số cần sa thu được tại nhà của ông Glen Jeffrey Evans.

Tiến hành khám xét lực lượng chức năng còn phát hiện và thu giữ 1 gói nylon bên trong chứa chất dẻo màu đen để tại phòng ngủ của vợ chồng bà Hạnh nghi là ma túy. Tổ kiểm tra đã tiến hành lập biên bản thu giữ tang vật đưa về trụ sở làm việc.

Tại cơ quan Công an, ông Glen Jeffrey Evans khai nhận trồng số cần sa trên với mục đích trị bệnh. Ông Glen Jeffrey Evans cũng đưa ra một giấy phép của ngành chức năng ở Canada với nội dung cho phép ông Glen Jeffrey Evans trồng không quá 25 cây cần sa để trị bệnh. Tuy nhiên, giấy phép này không có giá trị pháp lý tại Việt Nam.

MỚI - NÓNG