Bắt ổ nhóm môi giới mang thai hộ với giá 1 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - M ột ổ nhóm môi giới mang thai hộ với giá lên tới 1 tỷ đồng ở Hà Nội vừa bị công an bắt giữ. Điều đáng nói, các đối tượng nuôi những phụ nữ mang thai ngay trong căn hộ chung cư của mình.

Ngày 28/6, Phòng Cảnh sát hình sự Hà Nội đã bắt giữ Đinh Thị Bình (SN 1993), Dư Văn Linh (SN 1990, chồng Bình), Đinh Thị Thiện (SN 1995, em gái Bình) và Nguyễn Bá Minh (SN 1990, chồng Thiện), tất cả trú tại Hà Nội, để điều tra về hành vi tổ chức mang thai hộ vì mục đích thương mại và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bắt ổ nhóm môi giới mang thai hộ với giá 1 tỷ đồng ảnh 1
Cơ quan CSĐT đọc lệnh bắt và khám xét khẩn cấp hai đối tượng Đinh Thị Thiện và Nguyễn Bá Minh. Ảnh: ANTĐ.

Trước đó, giữa tháng 4/2022, cảnh sát bắt quả tang Bình thực hiện giao dịch môi giới hợp đồng mang thai hộ.

Khám xét căn hộ của đối tượng tại Khu đô thị Thanh Hà (Cự Khê, Thanh Oai), cảnh sát phát hiện có 7 phụ nữ, trong đó 5 người đang mang thai, cùng nhiều giấy tờ khám thai, giấy ra viện, chứng nhận kết hôn và hợp đồng mang thai hộ...

Quá trình xác minh, Bình lập nhóm trên Facebook, Zalo đăng các bài viết có nội dung liên quan đến việc mang thai hộ, hiến trứng... để tìm kiếm khách cũng như người mang thai hộ với giá từ 700 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/hợp đồng. Sau đó, các đối tượng làm giả các giấy tờ để hợp thức việc tạo phôi, cấy phôi tại bệnh viện.

Ngoài việc môi giới mang thai hộ, nhóm này còn tổ chức việc bán trứng của những phụ nữ chưa mang thai với giá 22 triệu đồng/lần lấy trứng.

Chỉ tính riêng từ tháng 5/2021 – 4/2022, ổ nhóm này môi giới 8 trường hợp mang thai hộ với số tiền khoảng 6 tỷ đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

MỚI - NÓNG