Bắt nữ quái trộm đồ, lòi ra kẻ có lệnh truy nã

Lại Phương Giang tại trụ sở Công an phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội)
Lại Phương Giang tại trụ sở Công an phường Mai Dịch (Cầu Giấy, Hà Nội)
TPO - Dò theo các thông tin đăng tìm người ở ghép, Giang đã liên hệ xin ở cùng. Được đồng ý, Giang giả vờ mang theo một thùng đồ đến ở cùng rồi lợi dụng lúc chủ nhà trọ sơ hở để trộm đồ, biến mất.

Ngày 16/6, Công an phường Mai Dịch (quận Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết, đang tạm giữ đối tượng Lại Phương Giang, SN 1992, quê ở Nga Sơn (Thanh Hoá), tạm trú ở Trương Định (quận Hai Bà Trưng) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tại cơ quan điều tra, Giang khai nhận đã lừa trót lọt 3 vụ. Thủ đoạn của Giang thường nhằm vào những sinh viên nữ có nhu cầu ở ghép, tài sản chủ yếu nhắm tới là laptop, điện thoại có giá trị và tiền. Khi đến xin ở cùng, Giang thường ăn mặc khá sành điệu, thể hiện con nhà giàu nhưng đồ đạc mang theo rất đơn giản, chỉ có một chiếc thùng và vài bộ quần áo.

Trước đó, chị Phạm Thị Phương, quê Hà Tĩnh, sinh viên một trường đại học trên địa bàn quận Cầu Giấy đăng thông tin tìm người ở ghép trên mạng và dán giấy tại một số địa điểm công cộng. Ngày 10/6, Giang đã liên hệ xin ở cùng. Sau cuộc điện thoại trò chuyện, tìm hiểu, chị Phương hẹn cô gái này hôm sau đến nhà để ở ghép. 

Ngày 11/6, Giang mang theo một thùng đồ để đến ở cùng Phương. Tuy nhiên, khoảng vài giờ đồng hồ sau đó, lợi dụng lúc chị Phương đang đi tắm, Giang đã cuỗm chiếc máy tính laptop Vaio và 2,7 triệu đồng cùng một số giấy tờ tùy thân của chị Phương rồi bỏ đi.

Biết mình đã bị lừa, chị Phương rất thông minh khi dùng tên của người khác, đăng tin tìm người ở ghép với những lời “quảng cáo” tương tự. Bất ngờ thay, đến 17h ngày 14/6, Giang vẫn với vẻ bề ngoài sành điệu và thùng đồ ngụy trang, liên hệ đến một địa chỉ mà chị Phương đăng tin tìm người ở ghép thì bị bắt tại trận. 

Biết mình đã mắc mưu, Giang rối rít xin lỗi, hứa trả lại toàn bộ tài sản và mong chủ nhân tài sản trên đừng trình báo Công an. Tuy nhiên chị Phương đã cùng bạn giữ lại và trình báo Công an phường Mai Dịch đến xử lí.

Cũng theo chị Phương, sau khi chị đăng thông tin bị lừa đảo lên một số diễn đàn online, nhiều nạn nhân đã liên hệ chị để cung cấp thêm thông tin.

Biết tin con gái bị bắt, mẹ của Lại Phương Giang đến để “xin” cho con. Tuy nhiên, quá trình xác minh về địa phương, công an làm rõ chính bà này cũng đang bị cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa ra lệnh truy nã. Theo đó, Công an phường Mai Dịch (Cầu Giấy) đã bàn giao bà này cho Công an tỉnh Thanh Hoá theo quy định.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.