Bắt nữ giám đốc thuê người phá cà phê của dân

Bắt nữ giám đốc thuê người phá cà phê của dân
TP - Ngày 3/1, lãnh đạo UBND huyện Lạc Dương, Lâm Đồng cho biết Công an huyện đã bắt tạm giam bà Trần Thị Lan, Giám đốc Cty TNHH Ngọc Thảo (trụ sở tại 143 Y Dinh, TP Đà Lạt) để điều tra hành vi hủy hoại tài sản; khởi tố trợ lý của bà Lan là bà Trần Thị Mạnh và đang truy bắt một đối tượng trực tiếp thuê người phá hoại tài sản.

> Đòi bảo kê không được, chặt phá cà phê

Nguyên do, Cty Ngọc Thảo được UBND tỉnh Lâm Đồng cho thuê 40ha đất lâm nghiệp tại Tiểu khu 145B để triển khai dự án trồng cây nguyên liệu kết hợp bảo vệ rừng. Trong diện tích đất này có vườn cà phê của ông Đặng Văn Liệu. UBND thị trấn Lạc Dương tổ chức cho Cty Ngọc Thảo và hộ ông Liệu thỏa thuận mức đền bù nhưng bất thành.

Cuối tháng 11/2013, Cty Ngọc Thảo thuê hàng chục người từ TP Đà Lạt và huyện Lâm Hà vác dao, rựa đến chặt phá tan hoang vườn cây của ông Liệu. Cơ quan chức năng xác định có hơn 2.600 cây cà phê và hồng ăn trái bị chặt hạ ngang thân, ước thiệt hại hơn 170 triệu đồng. Khi phía ông Liệu ra ngăn cản, một số đối tượng dọa chém và dùng đá ném vỡ cửa kính nhà ông.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa.

Đường dây làm giả giấy tâm thần cho phạm nhân: Một số cán bộ toà án, công an bị điều tra

TPO - 6 phạm nhân đang chấp hành án phạt tù về tội giết người, hối lộ, ma túy… bỗng chốc được đưa đi chữa bệnh rồi bỏ trốn nhờ một đường dây làm giấy tờ giả. Cơ quan tố tụng xác định có trách nhiệm của một số cán bộ toà án, công an, Viện Pháp y tâm thần Trung ương nên đã bóc tách vụ án để điều tra, xử lý.