Bắt nhóm trấn lột tiền người đi đường tại nút Pháp Vân

Hiện trường các đối tượng (vòng tròn) đang chặn đầu xe, đòi tiền người đi đường tại nút Pháp Vân (cảnh cắt từ Clip hiện trường)
Hiện trường các đối tượng (vòng tròn) đang chặn đầu xe, đòi tiền người đi đường tại nút Pháp Vân (cảnh cắt từ Clip hiện trường)
TPO - Thấy người đi xe máy đi nhầm vào đường cao tốc dành cho ô tô, nhiều đối tượng trông giống xe ôm đã phóng xe đuổi theo chặn đầu đòi tiền.  

Sự việc trên đã xảy ra từ suốt thời gian dài vừa qua tại nút giao thông Pháp Vân theo làn đường từ đường Pháp Vân dẫn vào đường cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ.

Theo người dân phản ánh và ghi nhận của phóng viên trong chiều 24/11, tại nút Pháp Vân hiện có biển cấm xe máy đi vào đường cao tốc, tuy nhiên nhiều chủ phương tiện khi đi đến đây, do không quan sát đã cho xe máy chạy vào đường cao tốc dành cho ô tô.

Tại nút Pháp Vân luôn có một nhóm người trông giống làm nghề xe ôm thường xuyên tụ tập ở đây, khi thấy người đi xe máy chạy vào đường cao tốc lập tức có 2 đến 3 đối tượng đi trên xe máy đuổi theo chặn đầu và nói đường cấm xe máy, nếu đi vào sẽ bị công an bắt.

Với lý do mất công đuổi theo để báo cho người đi nhầm đường biết, sau khi quay trở lại nút Pháp Vân, người đi đường liền bị từ nhóm người này vây quanh, yêu cầu nộp 200 nghìn đồng.

Nếu không đưa sẽ bị CSGT xử phạt. Nhiều người lấy lý do không có tiền, liền bị nhóm đối tượng trên quát nạn, chặn đầu xe. Với nhiều người đi đường là phụ nữ, khi bị nhóm đối tượng kia vây quanh đã phải đưa cho chúng 200.000 để được tha cho đi.

Trước sự việc trấn lột tiền trắng trợn, vi phạm pháp luật của nhóm đối tượng trên, chiều 24/11, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an thành phố Hà Nội đã mật phục, sau đó bắt quả tang hành vi trấn lột tiền người đi đường của nhóm đối tượng trên.

Tại hiện trường lực lượng cảnh sát đã bắt được 11 đối tượng có hành vi cưỡng đoạt tài sản người đi đường. Với những hành vi trên, đại diện Phòng Cảnh sát hình sự, Công an Hà Nội cho biết, sau khi được đưa về cơ quan công an, bước đầu các đối tượng trên đã thừa nhận hành vi lợi dụng người tham gia giao thông đi nhầm đường để đe dọa cưỡng đoạt tài sản.

MỚI - NÓNG
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng: Đấu trường đỉnh cao, nuôi dưỡng tài năng golf Việt
TPO - "Có thể nói, cùng với các giải golf uy tín, các học viện ngày càng được đầu tư bài bản về chuyên môn tại Việt Nam, Giải Vô địch Golf Quốc gia đang làm tốt sứ mệnh của mình, là đấu trường đỉnh cao, chăm sóc, nuôi dưỡng và tôn vinh tài năng golf Việt", nhà báo Phùng Công Sưởng - Tổng Biên tập báo Tiền Phong, đồng Trưởng Ban tổ chức Giải Vô địch Golf Quốc gia 2024, Cúp VinFast - Hải Phòng, cho biết.