Nghệ An:

Bát nháo xe buýt tại thành phố Vinh

Bát nháo xe buýt tại thành phố Vinh
TPO - Dừng đỗ, đón khách sai quy định, chen chúc, bấm còi inh ỏi, không đóng cửa xe khi lưu thông... là thực trạng của hoạt động xe buýt trong thành phố Vinh. Việc xuất hiện nhiều hãng xe buýt và sự quản lý lơi lỏng của cơ quan chức năng Nghệ An đang gây ra nhiều hệ lụy. 

Toàn tỉnh Nghệ An có gần 20 tuyến xe buýt,  hơn 300 chiếc xe, 1.300 lượt/ngày, tần suất 15 - 35 phút có 1 chuyến tùy từng tuyến. Từ những con số trên cho thấy, dịch vụ vận tải công cộng này đang khá phổ biến và có thể tăng trong thời gian tới. Không thể phủ nhận những gì mà dịch vụ xe buýt mang lại cho người dân.

Tuy nhiên, việc xuất hiện quá nhiều hãng xe buýt đang gây ra tình trạng tranh giành khách dẫn tới hệ lụy, phóng nhanh vượt ẩu, dừng đỗ, đón khách sai quy định, tai nạn giao thông... 

Thực trạng bất cập trong hoạt động kinh doanh xe buýt trên địa bàn tỉnh Nghệ An xảy ra từ lâu, rất dễ để quan sát hàng ngày trên các tuyến đường. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng của tỉnh Nghệ An vẫn chưa có bất kỳ hành động mạnh tay nào… Không ít vụ tai nạn thương tâm xảy ra do "hung thần xa lộ" xe buýt.

Bát nháo xe buýt tại thành phố Vinh ảnh 1 Số lượng các tuyến gia tăng, để có được khách hàng thì việc các hãng xe buýt, nối đuôi nhau tại các điểm dừng để đón khách là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng tắc đường tại các “điểm đen” như: Đoạn đường Lê Lợi giao với đường Nguyễn Thái Học, trước cổng chùa Diệc - đường Quang Trung, Big C, Đại học Vinh, Đại học Y khoa Vinh... Xe buýt của các hãng chen chúc nhau, bấm còi inh ỏi, nhan nhản, một "ma trận" xe buýt đang hình thành trong thành phố Vinh... 
Bát nháo xe buýt tại thành phố Vinh ảnh 2
Bát nháo xe buýt tại thành phố Vinh ảnh 3 Trong trường hợp chưa có khách, một số xe nằm tại bến chờ rất lâu, thời gian từ 3 đến 10 phút. Khi đủ khách hoặc gần đến giờ lộ trình tuyến phải về bến thì các tài xế lập tức tăng ga, còi “hú” inh ỏi trên đường như dọc đoạn đường Quang Trung, đường Lê Lợi, Đại học Y Vinh, đường Mai Hắc Đế (TP Vinh)…
Bát nháo xe buýt tại thành phố Vinh ảnh 4 Xe buýt hãng Đông Bắc quay đầu xe trước cổng Đại học Y khoa Vinh, Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An được ghi lại chiều ngày 13/3. Đặc biệt, tài xế chiếc xe này không đóng cả hai cánh cửa...
Bát nháo xe buýt tại thành phố Vinh ảnh 5 Cùng hãng Đông Bắc, chiếc xe buýt mang BKS 37B - 014.46 cũng không đóng 2 cửa nhưng vẫn ngang nhiên lưu thông trên đường Lê Viết Thuật. Tuy nhiên, suốt chặng đường, chúng tôi không gặp một bóng dáng nào của cơ quan chức năng.
Bát nháo xe buýt tại thành phố Vinh ảnh 6 Chiếc xe buýt của hãng Đông Bắc đón khách tại điểm không có bến đón. Điều đáng nói, vị trí mà chiếc xe buýt này dừng ngay tại đường rẽ vào khu dân cư thuộc xã Hưng Lộc, thành phố Vinh.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

Bãi rác tự phát khổng lồ kéo dài trên đoạn đường 'trăm tỷ' ở Hà Nội

TPO - Trên tuyến đường Đồng Bông, gần đường đua F1 (phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm) xuất hiện bãi rác tự phát khổng lồ “ngập ngụa” mùi hôi thối với đủ chủng loại từ bao bì, chai lọ đến rác thải sinh hoạt, phế phẩm đồ gia dụng, vật liệu xây dựng,…gây mất mỹ quan đô thị và ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.
Khách hàng tập trung trước trụ sở Đại lý bưu điện Đại Kim

Lình xình đại lý bưu điện đột ngột đóng cửa

TP - Đại lý bưu điện Đại Kim, lô số 14, đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Định Công, quận Hoàng Mai (thành phố Hà Nội) đóng cửa đột ngột khiến khách hàng lo lắng vì đại lý này đang giữ hàng trăm triệu đồng từ dịch vụ COD (Cash On Delivery - dịch vụ giao hàng thu tiền hộ).