Bắt người đàn ông móc nối với đối tượng ở Campuchia đưa 2 phụ nữ vượt biên

TPO - Câu móc với một đối tượng ở Campuchia tổ chức đưa người xuất nhập cảnh trái phép để hưởng tiền công 500 ngàn đồng/lượt, một người đàn ông bị khởi tố, bắt tạm giam.

Ngày 9/1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Trần Thanh Kiệt (44 tuổi, ngụ xã Khánh An, huyện An Phú, tỉnh An Giang) để tiếp tục điều tra về hành vi “Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép”.

Bắt người đàn ông móc nối với đối tượng ở Campuchia đưa 2 phụ nữ vượt biên ảnh 1 Đối tượng Kiệt.

Do có quen biết từ trước với một người tên Mỹ ở Campuchia nên vào chiều ngày 28/12, người này liên lạc câu móc với Kiệt tham gia đưa Trịnh Thị Chinh (28 tuổi, ngụ tỉnh Bắc Ninh) và Trần Thị Nhung (26 tuổi, ngụ TP Hà Nội) xuất cảnh trái phép từ Việt Nam sang Campuchia, với tiền công 500 ngàn người đồng/người, Kiệt đồng ý.

Khoảng 3h sáng 29/12, Kiệt hướng dẫn Chinh và Nhung bắt taxi đi từ TP Châu Đốc đến thị trấn Long Bình, huyện An Phú (tỉnh An Giang) để Kiệt đón, rồi đưa ra bến sông sang Campuchia.

Tuy nhiên, chưa kịp giao khách cho người của Mỹ để nhận tiền thì bị Công an huyện An Phú phối hợp cùng các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh An Giang phát hiện, bắt quả tang.

MỚI - NÓNG