Bất ngờ với robot thể hiện các cung bậc cảm xúc cực giống con người

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công ty Engineered Arts tại Anh đã chế tạo một robot hình người mang tên Ameca, robot đã gây bất ngờ khi thể hiện các biểu cảm của khuôn mặt giống hệt con người,.

Ameca được các nhà phát triển người Anh tại Engineered Arts mô tả là "nền tảng robot hình người hoàn hảo cho sự tương tác giữa người và người máy."

Trong đoạn video ngắn đăng trên YouTube, robot Ameca thể hiện nhiều cảm xúc khác nhau trên gương mặt: con robot "tỉnh dậy", mở mắt và ngơ ngác nhìn xung quanh. Ameca thậm chí còn tỏ ra ngạc nhiên, bối rối khi ngắm nghía cánh tay của mình. Ở đoạn cuối, robot ngạc nhiên khi thấy mình đang được quay phim, robot mỉm cười với máy ảnh và đưa tay ra.

Đại diện của công ty cho biết, khi tạo ra robot, họ đã quét người sống để tái tạo biểu hiện thực tế của khuôn mặt người.

Hiện tại, nó chỉ là một mô hình tĩnh, không có khả năng đi lại như các robot hình người khác cũng không sở hữu trí tuệ nhân tạo. Trước hết, các nhà phát triển dự định sử dụng loại robot giống người để trình diễn công nghệ mô phỏng các biểu hiện trên khuôn mặt của con người thay vì để chúng trình diễn những màn nhảy nhót, nhào lộn.

Engineered Arts khẳng định với kiến trúc mô-đun sẵn có trên robot, nhà sản xuất hoàn toàn có thể cấp cho Ameca khả năng đi lại bất cứ lúc nào.

Robot Ameca sử dụng hệ điều hành Tritium do Engineered Arts phát triển. Trên website riêng, Engineered Arts giới thiệu dịch vụ cho thuê Ameca trong các buổi triển lãm hoặc thảo luận trên sóng truyền hình.

Theo RT
MỚI - NÓNG