Bất ngờ về CLB duy nhất ủng hộ HLV Conte dẫn dắt Real Madrid

HLV Antonio Conte được coi là ứng viên sáng giá dẫn dắt Real Madrid.
HLV Antonio Conte được coi là ứng viên sáng giá dẫn dắt Real Madrid.
TPO - Chelsea muốn HLV Antonio Conte tới dẫn dắt Real Madrid càng sớm càng tốt. Nếu điều này xảy ra, thay vì phải trả lương cho nhà cầm quân người Italia tới hết mùa hè 2019, họ thậm chí còn nhận được một khoản bồi thường kha khá.

Rạng sáng thứ 4 vừa qua, Real Madrid đã chấm dứt chuỗi 5 trận không thắng liên tiếp bằng cách hạ Viktoria Plzen 2-1 ở lượt trận thứ 3 vòng bảng Champions League. Thế nhưng chiến thắng này không giúp “chiếc ghế” của HLV Julen Lopetegui tại Bernabeu bớt lung lay hơn chút nào. Đơn giản, nó diễn ra quá nhọc nhằn và không tương xứng với vị thế của nhà vô địch giải đấu.

Theo tiết lộ từ Sky Sports, Ban lãnh đạo Real Madrid mà đứng đầu là Chủ tịch Florentino Perez đã chốt kế hoạch sa thải HLV Lopetegui trước thềm trận El Clasico với Barcelona vào ngày 28/10 tới. Vấn đề bây giờ chỉ là người thay thế nhà cầm quân 53 tuổi này mà thôi. Một danh sách dài những ứng viên đã lộ diện, mà sán giá nhất chính là Antonio Conte.

Cũng theo tờ báo ở Anh, Real Madrid đã tiếp cận HLV Conte và xem đây là mục tiêu số 1 để thay thế Lopetegui lúc này. Nhiều đội bóng lớn ở Tây Ban Nha như Barcelona hay Atletico Madrid chưa muốn thấy đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha thay đổi Ban huấn luyện, vì đội bóng này càng mất ổn định, họ càng được lợi. Tuy nhiên, riêng Chelsea thì lại không như thế. Họ muốn thấy Conte đến Bernabeu càng sớm càng tốt.

Lý do là vì Conte dù không còn dẫn dắt Chelsea, nhưng vẫn còn hợp đồng tới hè 2019 với đội bóng này. Hàng tuần, đội bóng thành London vẫn phải chi trả khoản lương được cho là vào khoảng 130.000 bảng. Nếu giờ Conte đồng ý dẫn dắt Real Madrid, Chelsea không những không phải trả thêm khoản lương nào nữa, mà còn kiếm về một khoản bồi thường hợp đồng kha khá.

Tất nhiên, vẫn có cách để Real Madrid không phải chi trả cho Chelsea khoản tiền bồi thường hợp đồng liên quan đến Conte. Theo đó, “Los Blancos” hoàn toàn có thể bổ nhiệm 1 HLV tạm quyền và chờ đợi Conte tới mùa Hè năm sau - thời điểm mà chiến lược gia người Italia chính thức kết thúc hợp đồng với Chelsea, để có thể đưa nhà cầm quân 49 tuổi về với sân Bernabeu một cách hợp pháp.

MỚI - NÓNG