Bắt nghi phạm giết tài xế xe ôm, giấu xác trên đê

Thi thể lái xe ôm mất tích 5 ngày trước được phát hiện tại triền đê Hồng Lý - Ảnh: Hoàng Long
Thi thể lái xe ôm mất tích 5 ngày trước được phát hiện tại triền đê Hồng Lý - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Liên quan đến vụ tìm thấy thi thể lái xe ôm mất tích từ 5 ngày trước, thông tin từ Công an tỉnh Hà Nam cho biết, lúc 3 giờ sáng nay, 22/5, Phòng CSHS Công an tỉnh Hà Nam đã bắt giữ được nghi phạm giết xe người lái xe ôm này để cướp của khi đối tượng đang lẩn trốn tại Thanh Hóa.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 10 giờ sáng qua (21/5), một số người dân khi lưu thông qua khu vực triền đê Hữu Hồng thuộc địa phận giáp ranh giữa 2 xã Chân Lý và xã Đạo Lý (huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) đã ngửi thấy "mùi lạ" và phát hiện thi thể một nam giới đang trong quá trình phân hủy mạnh.

Giám định pháp y và các kết quả điều tra của Công an tỉnh Hà Nam xác định nạn nhân là ông Nguyễn Công Tư (57 tuổi, trú tổ dân phố Bảo Lộc 2, phường Thanh Châu, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) chuyên làm nghề lái xe ôm hoạt động tại nút giao Liêm Tuyền ( xã Liêm Tuyền, Phủ Lý).

Ông Tư đã được gia đình trình báo mất tích từ ngày 16/5, sau khi nhận chở khách từ nút giao Liêm Tuyền ( Phủ Lý) đi Lý Nhân và đã được Phòng CSHS Công an Hà Nam phát thông báo truy tìm trong toàn quốc.

Bắt nghi phạm giết tài xế xe ôm, giấu xác trên đê ảnh 1

Nghi phạm giết xe ôm Nguyễn văn Dũng đã được di lý về Hà Nam phục vụ điều tra - Ảnh: Công an Hà Nam

Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy phần đầu của nạn nhân Nguyễn Công Tư bị vỡ, chiếc xe máy Sirius được dùng làm phương tiện hành nghề chở khách và các tài sản cá nhân của nạn nhân cũng biến mất. Bước đầu cơ quan chức năng nhận định có khả năng rất cao đây là một vụ cướp xe ôm.

Lần theo các dấu tích của vụ việc, Phòng CSHS, Công an tỉnh Hà Nam đã xác định được nghi phạm của vụ án.

Đến rạng sáng nay, các trinh sát của đơn vị này đã phát hiện được nghi phạm tên là Nguyễn Văn Dũng đang lẩn trốn tại tỉnh Thanh Hoá.

Lúc 3 giờ sáng cùng ngày, sau 17 giờ kể từ thời điểm phát hiện thi thể của người bị hại, Phòng CSHS, Công an tỉnh Hà Nam đã bắt được Dũng tại nơi đang lẩn trốn.

Ngay sau khi bị bắt, Dúng đã thừa nhận việc giết lái xe ôm Nguyễn Công Tư để cướp của. Nghi phạm này cũng khai nhận sau khi gây án đã mang chiếc xe máy Sirius của nạn nhân lên Hà Nội bán, sau đó mới trốn vào Thanh Hoá.

Ngay sáng nay, Công an tỉnh Hà Nam đã di lý nghi phạm Dũng về Hà Nam và dẫn giải nghi phạm này đi thực nghiệm hiện trường vụ án.

MỚI - NÓNG