Bắt nghi phạm âm mưu đánh bom sân bay Los Angeles

Bắt nghi phạm âm mưu đánh bom sân bay Los Angeles
TPO - Cảnh sát Mỹ ngày 16/10 đã bắt giữ một người đàn ông tình nghi có âm mưu đánh bom tại sân bay quốc tế Los Angeles.

> Nga phá âm mưu khủng bố cơ sở vũ khí hóa học

Theo Channel News Asia, người đàn ông bị cảnh sát bắt giữ là DiCarlo Bennett, 28 tuổi, đang nắm trong tay các thiết bị gây nổ và có âm mưu đánh bom ở khu vực này.

Nhiều người nghi ngờ kẻ này có liên kết với một nhóm khủng bố tuy nhiên theo Los Angeles Times, các quan chức địa phương cho biết nghi phạm là một nhân viên sân bay.

Cảnh sát Los Angeles báo cáo, một thiết bị gây nổ trước đó cũng đã bị phát hiện đặt trong nhà vệ sinh của sân bay hôm chủ nhật (13/10). Thiết bị gây nổ thứ hai được tìm thấy ở gần chiếc máy bay đang đậu ở khu vực sân bay mới Tom Bradley International Terminal thuộc sân bay quốc tế Los Angeles.

Hiện cơ quan an ninh Los Angeles đang tiếp tục điều tra nguồn gốc và động cơ âm mưu khủng bố của nghi phạm này.

Nguyễn Thủy
Theo Channel News Asia

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

AUKUS sẽ giúp Úc sở hữu các tàu ngầm hạt nhân giống Mỹ và Anh

Mỹ - Pháp bất hoà, Trung Quốc hưởng lợi?

TPO - Mâu thuẫn chưa từng thấy giữa Mỹ và Pháp về sự ra đời của liên minh ba bên đặt ra những câu hỏi về cam kết của Washington đối với quan hệ đồng minh xuyên Đại Tây Dương, đồng thời có thể tạo cơ hội cho Bắc Kinh cải thiện quan hệ với châu Âu, các nhà quan sát nhận định.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.