Bắt nam tiếp viên hàng không buôn bán hàng cấm

0:00 / 0:00
0:00
Tang vật thu giữ trong vụ án.
Tang vật thu giữ trong vụ án.
TPO - Nam tiếp viên hàng không dùng nhiều điểm khác nhau để cất giấu xì gà. Mỗi hộp bán ra, nam tiếp viên hưởng lợi từ 3 – 5 trăm nghìn đồng.

Ngày 5/4, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP Hà Nội cho biết đã khởi tố, bắt giam Nguyễn Hải Sơn (SN 1978, ở Long Biên, Hà Nội), tiếp viên hàng không, để điều tra hành vi buôn bán hàng cấm.

Theo tin ban đầu, chiều 29/3, tại đường Cổ Linh (Hà Nội), cảnh sát kiểm tra, phát hiện Vũ Văn Duy (SN 1996, quê Nam Định) khi người này đang vận chuyển xì gà do nước ngoài sản xuất nhưng không có hóa đơn, chứng từ.

Bắt nam tiếp viên hàng không buôn bán hàng cấm ảnh 1

Cảnh sát thu giữ 9.500 điếu xì gà.

Duy khai, bản thân là tài xế GrabBike và được Nguyễn Hải Sơn thuê vận chuyển xì gà hiệu Habana Cuba từ quận Long Biên đi giao cho khách.

Từ lời khai của tài xế xe ôm, Phòng Cảnh sát kinh tế đã bắt giữ Nguyễn Hải Sơn đồng thời khám xét 4 địa điểm được đối tượng này cất giấu hàng hóa. Kết quả, lực lượng chức năng thu giữ hơn 850 hộp xì gà với khoảng 9.500 điếu.

Làm việc với cơ quan điều tra, Sơn khai giữa năm 2020, anh ta quen Nguyễn Thế Nam (ở TP.HCM) qua mạng xã hội. Sơn sau đó đã 4 lần mua số xì gà trị giá khoảng 2 tỷ đồng từ Nam.

Ngoài ra, nam tiếp viên hàng không còn mua hàng từ các đầu nậu chuyên gom hàng tại Châu Âu (Đức, Pháp, Tây Ban Nha…).

Quá trình điều tra, Sơn khai còn chi 300 triệu đồng để mua xì gà từ Lê Hải Sâm (chủ một cửa hàng rượu vang ở Hà Nội). Với mỗi hộp xì gà bán ra, Sơn hưởng lãi ba đến năm trăm nghìn đồng.

Liên quan vụ án, công an tiến hành làm việc với bạn gái của Sơn. Người này cũng làm tiếp viên hàng không, sống cùng căn hộ với Sơn nhưng khai không biết nguồn gốc số xì gà Sơn mang về cất giấu.

MỚI - NÓNG