Bắt khẩn cấp trưởng công xã nhận hàng trăm triệu đồng chạy án

Bắt khẩn cấp trưởng công xã nhận hàng trăm triệu đồng chạy án
TPO - Trưởng công an xã Nhân Cơ (huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) đã bị công an bắt khẩn cấp vì “nhận tiền chạy án”, chạy không thành nhưng không trả.

Sáng 11/4, Viện KSND tỉnh Đắk Nông cho biết đã phê chuẩn lệnh bắt khẩn cấp của công an tỉnh đối với ông Trần Xuân Trưởng (SN 1982, Trưởng công an xã Nhân Cơ) về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Bắt khẩn cấp trưởng công xã nhận hàng trăm triệu đồng chạy án ảnh 1 Trụ sở UBND xã Nhân Cơ, nơi ông Trưởng công tác

Theo Viện KSND tỉnh Đắk Nông, ông Trưởng đã có hành vi nhận hàng trăm triệu đồng của một nữ bị án ở thôn 8, xã Nhân Cơ để chạy giảm án nhưng không thành, cũng không trả lại tiền cho người đưa, nên bị tố cáo hành vi chiếm đoạt tài sản. Được biết, nữ bị án hiện chưa đi chấp hành án vì đang bị bệnh.

Theo một lãnh đạo UBND xã Nhân Cơ, ông Trưởng bị bắt vào ngày 7/4 vì liên quan đến việc chạy giảm án cho một phụ nữ ở thôn 8, xã Nhân Cơ, đã bị TAND tỉnh Đắk Nông tuyên phạt 8 năm tù về tội lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

“Hiện Công an tỉnh Đắk Nông mới thông báo bắt khẩn cấp ông Trưởng chứ chưa có quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can. Vì thế, Đảng ủy và UBND xã chưa có quyết định tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng, đình chỉ chức vụ đối với ông Trưởng”, lãnh đạo UBND xã Nhân Cơ cho hay.

MỚI - NÓNG
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
Cận cảnh dự án nghìn tỷ 'sa lầy' khiến loạt cán bộ ở Đắk Nông vướng lao lý
TPO - Dự án cơ sở hạ tầng kỹ thuật bên trong và bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp (KCN) Nhân Cơ ở xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông) được đầu tư gần 1.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, dự án liên tục bị sụt lún, sạt lở nghiêm trọng, nguy cơ nuốt trọn khu công nghiệp này khiến nhiều lãnh đạo tỉnh Đắk Nông vướng vòng lao lý.
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
Người Việt thu nhập tiền tỷ tại Úc
TPO - Theo Hiệp hội Xúc tiến Đầu tư Văn hóa Giáo dục Úc Việt, để thu hút lao động nước ngoài, Chính phủ Úc đã tăng mức trần lương đối với người lao động nhập cư lên 70.000 đô-la Úc, tương đương gần 1,1 tỷ đồng, thay cho mức 53.900 đô-la Úc áp dụng từ năm 2013.