Bắt khẩn cấp 23 đối tượng gây rối tại cơ sở cai nghiện ma túy

TPO - Chiều 8/11, Công an huyện Xuân Lộc (Đồng Nai) đã bắt khẩn cấp 23 đối tượng là những học viên quá khích đã cầm đầu, lôi kéo hàng trăm học viên khác cùng tham gia gây rối tại Cơ sở điều trị nghiện ma túy Đồng Nai (xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc).

Vào khoảng 10 giờ, ngày 7/11, hàng trăm học viên trong các khu điều trị nghiện ma túy đã hò hét kéo nhau ra cổng đòi thoát ra ngoài. Lượng bảo vệ cơ sở và cảnh sát cơ động đã bảo vệ ngăn chặn bên ngoài cổng cơ sở. Tuy nhiên, nhiều đối tượng quá khích đã dùng các vật dụng sinh hoạt tấn công vào lực lượng làm nhiệm vụ để gây sức ép.

Trước hành động quá khích của các đối tượng này, lực lượng cảnh sát buộc phải dùng đến hơi cay để khống chế. Sau khoảng 30 phút, tình hình trật tự tại cơ sở được ổn định. Lực lượng công an đã điều tra và tạm giữ 103 đối tượng để sàng lọc xác định được được 20 đối tượng có đủ cơ sở xử lý hình sự về hành vi gây rối. Ngoài ra, cơ quan công an tiếp tục mở rộng điều tra đối với các học viên khác về hành vi gây rối.

Trước đó, vào trưa ngày 6/11, hơn 160 học viên tại cơ sở này cũng đã tu tập gây rối và đập phá đồ đạc tại cơ sở này để trốn ra ngoài. Qua điều tra, Công an huyện Xuân Lộc cũng đã bắt khẩn cấp 3 đối tượng cầm đầu vụ gây rối, gồm Trần Ngọc Dũng (26 tuổi), Lê Huy Hoàng (34 tuổi) đều  ngụ huyện Trảng Bom và Nguyễn Minh Phước (23 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa).

MỚI - NÓNG