Bắt khẩn cấp 2 đối tượng đổ chất bẩn vào quầy thịt lợn rẻ

Gần 100kg thịt lợn trị giá 5 triệu đồng bị quăng chất bẩn
Gần 100kg thịt lợn trị giá 5 triệu đồng bị quăng chất bẩn
TPO - Hai đối tượng đổ chất bẩn vào sạp thịt lợn của người phụ nữ quê xã Kiến Quốc (huyện Kiến Thụỵ, Hải Phòng) ở chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền) đã bị Cơ quan CSĐT quận Ngô Quyền bắt khẩn cấp.

Quăng chất bẩn làm hư hại gần 100 cân thịt lợn

Sáng 13/5, đại tá Đặng Chinh Thưởng, Trưởng Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng), cho biết Cơ quan CSĐT quận này đã khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam hai nghi can đổ chất bẩn vào sạp thịt lợn ở chợ Lương Văn Can (phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền). 

Hai nghi can gồm Hoàng Thị Thanh Dung (47 tuổi) và Lê Thị Hoa (31 tuổi, cùng trú phường Máy Tơ) bị khởi tố về hành vi huỷ hoại tài sản. Theo đó, Hoàng Thị Thanh Dung đã bị bắt khẩn cấp đêm 12/5. Còn Lê Thị Hoa đang nuôi con nhỏ cũng đã ra đầu thú vào sáng 13/5.

Hai đối tượng Dung và Hoa được xác định đã thực hiện hành vi đổ “bom bẩn” gồm phân trộn dầu nhớt vào sạp thịt lợn của các chị Đỗ Thị Xuyến và Phạm Thị Hoà (trú xã Kiến Quốc, huyện Kiến Thuỵ) tại chợ Lương Văn Can sáng 11/5.

Theo cơ quan chức năng toàn bộ 98kg thịt lợn của các chị Xuyến, Hoa đã bị hư hỏng với số tiền thiệt hại khoảng 5 triệu đồng. Số thịt lợn hư hỏng này đã được các chị tiêu huỷ.

Nguyên nhân vụ đổ chất bẩn được xác định do các đối tượng Dung, Hoa kinh doanh thịt lợn tại chợ Lương Văn Can cho rằng hai chị Xuyến, Hoà đã bán thịt lợn phá giá. Chị Xuyến và chị Hoà trước đây bán tôm cá ở chợ Lương Văn Can nhưng gần đây do lợn ở quê của gia đình và họ hàng ế không bán được nên đã giết mổ bán tại chợ Lương Văn Can với giá rẻ hơn của Dung và Hoa. 

Bắt khẩn cấp 2 đối tượng đổ chất bẩn vào quầy thịt lợn rẻ ảnh 1 Chị Xuyến tiếp tục kinh doanh thịt lợn tại chợ Lương Văn Can

Không cấm người bị đổ chất bẩn bán thịt

Sáng 13/5, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức họp báo thông tin về vụ đổ chất bẩn tại chợ Lương Văn Can. 

Theo UBND TP Hải Phòng, ngay sau khi có thông tin việc sạp thịt ở chợ Lương Văn Can bị đổ chất bẩn trên mạng xã hội, ngày 12/5, UBND TP đã giao quận Ngô Quyền chủ trì cũng các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật, báo cáo UBND TP trước 20/5.

UBND TP Hải Phòng khẳng định không có chuyện cấm chị Xuyến bán hàng thịt lợn tại chợ này như một số trang mạng xã hội đưa tin thất thiệt. Theo UBND TP Hải Phòng, ngày 12/5, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm của phường Máy Tơ thực hiện kế hoạch triển khai tháng hành động vì an toàn thực phẩm đã tiến hành kiểm tra 15 trường hợp kinh doanh thịt tại chợ Lương Văn Can. Quá đó, đoàn kiểm tra xác định 14 hộ có giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm, hàng hoá có nguồn gốc rõ ràng. 

Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra phát hiện 5 hộ kinh doanh không đủ trang bị, phương tiện bày bán. Trong đó, 4 hộ sử dụng mặt bàn gỗ cũ đã hư hỏng. Riêng hộ chị Xuyến để thịt trên mặt bìa carton kê trên nắp hộp xốp, sát mặt đất, không đảm bảo vệ sinh. Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, hướng dẫn các hộ này thực hiện đúng quy định về vệ sinh, sử dụng trang bị, dụng cụ đủ tiêu chuẩn, các hộ, trong đó có chị Xuyến đã tiếp thu và khắc phục. 

MỚI - NÓNG
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
Vành đai 4 – Vùng Thủ đô: Góp sức vì lợi ích chung
TPO - Ngồi bế cháu trong căn nhà cấp 4 ven đê sông Hồng, ông Hà Sĩ Hải, 62 tuổi (thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân, Thường Tín, Hà Nội) chỉ sang căn nhà tầng đang dang dở, nói: “Không biết sau này đền bù được bao nhiêu, nhưng gia đình tôi quyết định dừng thi công. Nếu hoàn thiện ngôi nhà, sau này thu hồi cũng sẽ bị phá đi, tốn kém cho đất nước”.