Bắt kẻ cầm đầu vụ nổ súng chấn động Đồng Nai

Hiện trường vụ nổ súng hỗn chiến tại Đồng Nai. Ảnh: Camera an ninh
Hiện trường vụ nổ súng hỗn chiến tại Đồng Nai. Ảnh: Camera an ninh
TPO - Ngày 6/4, Phan Văn Ngọc, nghi can cầm đầu vụ gây rối trật tự dẫn đến nổ súng như phim hành động xảy ra tại huyện Nhơn Trạch đã đến công an đầu thú. Cơ quan điều tra đang tiếp tục xác minh truy bắt các đối tượng còn lại

Ngày 6/4, Công an huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) cho biết, Phan Văn Ngọc (còn gọi là Ngọc thẹo, 29 tuổi, quê Nghệ An) - nghi can cầm đầu vụ gây rối dẫn đến nổ súng xảy ra tại huyện Nhơn Trạch đã ra đầu thú và khai nhận hành vi.

Theo điều tra ban đầu, khoảng 15 giờ ngày 1/4, Ngọc cùng một số đối tượng (chưa rõ lai lịch) mang theo hung khí đi trên 2 xe máy và một xe ô tô bán tải đến trước cửa Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á (đường 25C, ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch) tìm gặp ông Võ Quốc Tuấn (41 tuổi, Phó giám đốc công ty này) để giải quyết mâu thuẫn.

Ngọc cho rằng ông Tuấn đã đánh cha vợ của mình nên yêu cầu ông này phải đến nhà xin lỗi. Khi ông Tuấn từ chối, Ngọc xông vào tấn công. Phát hiện nhóm một số đối tượng cầm hung khí tấn công nhân viên của mình, ông Trần Huy Thông (48 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á) đang ngồi trong chiếc xe hơi đậu trước cửa công ty cầm súng (công cụ hỗ trợ) bắn 3 phát chỉ thiên để cảnh cáo.

Bị hành hung, ông Tuấn cũng đã lấy súng (công cụ hỗ trợ) mang theo trong người nổ súng vào nhóm của Ngọc, khiến một người trong nhóm này dính đạn vào tay. Thấy có đánh nhau, ông Nguyễn Hữu Nghĩa (48 tuổi, nhân viên của Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á) cũng cầm cây côn nhị khúc đánh lại nhóm của Ngọc thì bị Ngọc dùng rựa chém vào mắt phải gây thương tích nặng. Sau khi gây án, nhóm của Ngọc nhảy lên xe ô tô bán tải bỏ đi khỏi hiện trường.

Theo công an huyện Nhơn Trạch, cơ quan điều tra sẽ thu thập chứng cứ để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích và gây rối trật tự công cộng đối với các đối tượng liên quan. Ngoài việc truy xét nhóm đối tượng này, công an đã thu giữ 2 khẩu súng để phục vụ công tác điều tra việc sử dụng súng của nhân viên Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á.

Theo xác minh của cơ quan công an, nguyên nhân ban đầu của vụ việc xuất phát từ một mâu thuẫn cá nhân trước đó giữa ông Võ Quốc Tuấn và cha vợ của Ngọc tại một vụ tai nạn giao thông.

Ông Trần Huy Thông giám đốc Cty TNHH dịch vụ bảo vệ Đông Á cho biết ngày 21/3, ông Thông có gọi ông Tuấn lái xe cứu thương miễn phí của Cty đến xã Long Thọ để đưa nạn nhân bị tai nạn giao thông đi cấp cứu. Khi đến hiện trường, trong lúc ông Thông cùng ông Tuấn và một số người dân đưa nạn nhân lên xe cứu thương thì xảy ra mâu thuẫn với một người đàn ông (sau này được xác định cha vợ của Ngọc) do người này gây cản trở khi đưa nạn nhân lên xe.

Sau đó ít ngày, ông Tuấn nhận được điện thoại của một người tự xưng là Ngọc thẹo yêu cầu ông Tuấn phải đến xin lỗi cha vợ của mình. Cho rằng mình không có lỗi nên ông Tuấn không đến. Trong ngày 1/4, Ngọc nhiều lần đến trước cửa công ty để tìm ông Tuấn và sau đó xảy ra sự việc trên. 

MỚI - NÓNG