Bắt giam người mua bài bịp có chất phóng xạ

Bắt giam người mua bài bịp có chất phóng xạ
TP - Ngày 21/8, Công an tỉnh Quảng Ninh bắt tạm giam Bùi Đình Chung (34 tuổi, phường Cẩm Thịnh, TP Cẩm Phả) về hành vi mua bán trái phép chất phóng xạ. 

Theo Công an tỉnh Quảng Ninh, cùng ngày 21/8, Viện Khoa học và Kỹ thuật Hạt nhân Việt Nam cũng đã có kết quả giám định mẫu phóng xạ trong 4 lá bài của 4 bộ bài mà công an thu giữ từ nhà Chung. 


Theo đó, 4 quân bài này chứa đồng vị phóng xạ I ốt-125 (125i) phát bức xạ gamma mềm với các đỉnh năng lượng 35,5 keV, 31 KeV và 27 keV. Ngày 19/8, hoạt độ phóng xạ của mỗi quân bài được xác định tương đương 5,3 MBq (hoạt độ riêng >70 Bq/kg).

Trước đó, Công an Quảng Ninh kiểm tra quán ăn sáng của Chung, phát hiện 4 bộ bài lá chứa chất phóng xạ Chung khai mua về để chơi xóc đĩa bịp.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều sản phẩm, thiết bị và dịch vụ công nghệ ứng dụng, dữ liệu dân cư và CCCD, phục vụ cho người dân và xã hội được giới thiệu.

Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư: Bảo mật cao, không lộ thông tin cá nhân

TPO - Từ 1/7, hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ được kết nối, chia sẻ với dữ liệu chuyên ngành của các bộ, ngành, lĩnh vực. Lực lượng chức năng khẳng định, hệ thống đạt tiêu chuẩn bảo mật cao và được nhiều cơ quan kiểm duyệt, kiểm định nên không có sơ xuất trong trong quá trình vận hành.