Bắt giam kẻ giết vợ hờ do ghen tuông

Bị can Thào Chúng Vư
Bị can Thào Chúng Vư
Bỏ trốn sau khi sát hại vợ hờ, người đàn ông 42 tuổi bị cảnh sát bắt giữ khi đang đi xe khách bỏ trốn.

Ngày 2/3, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Thào Chúng Vư (sinh năm 1977, ở huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) về hành vi Giết người.  Lệnh bắt được cơ quan điều tra thực hiện sau khi có bằng chứng xác định Vư sát hại người chung sống như vợ chồng là chị Ly Thị Dính (sinh năm 1981, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang).

  Theo điều tra, Vư và nạn nhân sống với nhau như vợ chồng từ năm 2013 nhưng không đăng ký kết hôn.  Vào ngày 15/2, Vư không cho chị Dính sang Trung Quốc làm thuê vì nghi ngờ chị này có quan hệ tình cảm với người khác. Trong lúc mâu thuẫn, nghi phạm cầm dao nhọn đâm 2 nhát trúng người chị Dính khiến nạn nhân tử vong. Sau khi gây án, Vư đã bỏ trốn.

  Lần theo manh mối, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hà Giang phối hợp với các đơn vị liên quan và Công an huyện Mù Cang Chải (Yên Bái) bắt được Thào Chúng Vư khi nghi phạm đang trên xe khách di chuyển từ Mù Cang Chải về Hà Nội.

  Công an tỉnh Hà Giang đã ra khởi tố vụ án, khởi tố bị can để tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bà Mai Thị Dần tại buổi khám xét nơi làm việc vào sáng 21/10

Rúng động bắt bà 'trùm' xăng dầu ở Vũng Tàu

TP - Cơ quan điều tra đã bắt tạm giam bà Mai Thị Dần, Giám đốc Công ty TNHH Hà Lộc để điều tra, làm rõ vai trò trong đường dây sản xuất, tiêu thụ 200 triệu lít xăng giả mà Công an tỉnh Đồng Nai chủ trì, phối hợp lực lượng Bộ Công an triệt phá hồi đầu năm 2021.