Bắt giam Chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện

Công an đọc lệnh bắt và khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện.
Công an đọc lệnh bắt và khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Luyện.
TPO - Đồng thời với việc bắt giam Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Lĩnh, Công an TPHCM bắt Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT công ty, anh trai Lĩnh), cùng về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Như tin đã đưa, chiều 18/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM đã khởi tố vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan.

Qua điều tra, thu thập chứng cứ, chiều 18/9, các đơn vị thuộc Bộ Công an phối hợp cùng Công an TPHCM đã đọc lệnh bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT và em trai Luyện là Nguyễn Thái Lĩnh (Tổng giám đốc công ty địa ốc Alibaba), về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ghi nhận của phóng viên, đến 18h30, lực lượng chức năng vẫn đang phong toản tòa nhà trụ sở của công ty Alibaba và khám xét nơi làm việc của Luyện trên đường Kha Vạn Cân, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TPHCM.

Bắt giam Chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện ảnh 1 Nguyễn Thái Luyện, Chủ tịch HĐQT địa ốc Alibaba.

Đồng thời, một tổ công tác thuộc Cơ quan CSĐT công an TPHCM cũng đọc lệnh bắt và khám xét nơi làm việc của Nguyễn Thái Lĩnh tại chi nhánh của công ty Alibaba nằm trên đường Điện Biên Phủ, phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM.

Luyện và Lĩnh bị bắt để điều tra về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Công ty Cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty có liên quan trong việc quảng cáo phân lô, bán đất nền trên địa bàn TPHCM, tỉnh Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Thuận.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh và đồng bọn đã thành lập công ty cổ phần địa ốc Alibaba và các công ty thành viên, tự vẽ các dự án không có thật tại một số tỉnh phía Nam chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án...nhưng đã huy động tiền của hàng nghìn khách hàng để chiếm đoạt.

Bắt giam Chủ tịch Công ty Địa ốc Alibaba Nguyễn Thái Luyện ảnh 2 Cơ quan chức năng phong tỏa trụ sở công ty Alibaba.

Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TPHCM tập trung lực lượng làm rõ hành vi của Luyện, và Lĩnh, đồng thời mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Công an TPHCM đề nghị người dân là khách hàng ký hợp đồng mua nền đất, các bị hại bị Công ty Alibaba thu tiền, chiếm đoạt tài sản liên hệ Cơ quan Cảnh sát điều tra công an TPHCM (địa chỉ số 674 đường 3/2, phường 14, quận 10, TPHCM) và Công an 24 quận, huyện để cung cấp thông tin phục vụ công tác điều tra.

MỚI - NÓNG
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPHCM điều chỉnh thời lượng đèn giao thông phục vụ vận chuyển đề thi, bài thi tốt nghiệp THPT
TPO - Sở GTVT giao Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Trung tâm Quản lý Điều hành giao thông đô thị chủ động rà soát, điều chỉnh thời lượng đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường dẫn đến các điểm thi cho phù hợp tình hình thực tế, không để xảy ra ùn tắc giao thông do chu kỳ đèn không hợp lý ảnh hưởng đến công tác vận chuyển đề thi, bài thi, coi thi, dự thi.