Bắt giam chủ khách sạn đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Cơ quan An ninh điều tra - Công an TPHCM xác định, chủ khách sạn Symphony (Quận 1, TPHCM) câu kết với một số đối tượng để đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính. 

Ngày 22/3, Cơ quan An ninh điều tra - Công an TPHCM cho biết đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Tổ chức cho người khác ở lại Việt Nam trái phép” do Trần Anh Tài cùng đồng phạm thực hiện. Đồng thời đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trịnh Minh Hoàng.

Công an TPHCM xác định đối tượng Trần Anh Tài (SN 1974, thường trú Quận 10) đã câu kết với Đổng Duy Trị (SN 1981, thường trú quận Gò Vấp) và Trịnh Minh Hoàng (SN 1987, thường trú tỉnh Cà Mau, chủ khách sạn Symphony) để đưa số người Trung Quốc về khách sạn Symphony lưu trú rồi tiếp tục đưa đi An Giang, sang Campuchia để thu lợi bất chính.

Bắt giam chủ khách sạn đưa người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ảnh 1 Khách sạn nơi phát hiện nhiều người Trung Quốc nhập cảnh trái phép.

Ngày 6/3, các lực lượng nghiệp vụ Công an TPHCM và Công an Quận 1 đã phát hiện và tạm giữ 35 người Trung Quốc tại khách sạn Symphony, hiện đã đưa đi cách ly tại Củ Chi theo quy định. Quá trình đấu tranh, các đối tượng Trần Anh Tài, Đổng Duy Trị và Trinh Minh Hoàng đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật như trên để thu lợi bất chính. Hiện Cơ quan An ninh điều tra Công an TPHCM đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ án để xử lý theo đúng quy định.

Trước đó như Tiền Phong đưa tin, ngày 6/3, Phòng Cảnh sát hình sự - Công an TPHCM phối hợp Công an Quận 1 kiểm tra hành chính xe ô tô do Đ.D.T (sinh năm 1987, ngụ quận Gò Vấp) điều khiển đang đậu trước khách sạn Symphony (số 120 Lý Tự Trọng, phường Bến Thành, Quận 1), phát hiện trên xe có 13 người nước ngoài.
 Lái xe Đ.D.T khai nhận chở số người này đến khách sạn Symphony để lưu trú. Tiến hành kiểm tra hành chính khách sạn Symphony, phát hiện thêm có 22 người nước ngoài đang lưu trú, không khai báo. Kết quả làm việc ban đầu xác định số người trên đều là người Trung Quốc.
MỚI - NÓNG