Bắt giam 4 người tạt xăng đốt cán bộ đoàn cưỡng chế đất ở Cà Mau

Lực lượng công an bảo vệ hiện trường vụ cưỡng chế ngày 7/8
Lực lượng công an bảo vệ hiện trường vụ cưỡng chế ngày 7/8
TPO - Liên quan tới vụ cưỡng chế đất rúng động Cà Màu, cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) đã quyết định khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam 4 bị can để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ” và “Cố ý gây thương tích”.

Ngày 19/8, đại tá Nguyễn Văn Minh, Trưởng Công an huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết, cơ quan này đã khởi tố vụ án, khởi tố và bắt tạm giam 4 bị can để điều tra về hành vi "Chống người thi hành công vụ" và "Cố ý gây thương tích" liên quan đến vụ cưỡng chế đất tại ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước vào ngày 7/8.

Cũng theo đại tá Minh, các quyết định kể trên đã được Viện KSND huyện Cái Nước phê chuẩn.

Theo nhà chức trách, bốn người bị khởi tố và bắt tạm giam đều cùng một gia đình gồm: ông Phạm Hoàng Kiếm (50 tuổi), bà Lê Thị Hiến (42 tuổi, vợ ông Kiếm), Phạm Văn Nguyên (23 tuổi, con ông Kiếm, cùng ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) và Phạm Văn Bé (29 tuổi, con rể ông Kiếm, ở huyện Giá Rai, tỉnh Bạc Liêu).

Như Tiền Phong thông tin, phần đất có diện tích hơn 4.600 m2 đã được ông Lê Vũ Khi (ở ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước) bán cho người khác, nhưng gia đình người chị ruột của ông Khi là bà Lê Thị Hiến, đang ở trên phần đất này, không chịu di dời đi nơi khác.

Bắt giam 4 người tạt xăng đốt cán bộ đoàn cưỡng chế đất ở Cà Mau ảnh 1 Ngôi nhà của vợ chồng ông Kiếm bị tháo dỡ hoàn toàn
Bà Hiến cho rằng phần đất này bà được cha mẹ lúc còn sống cho lại 3.000 m2 nhưng chỉ làm giấy tay, không tách thửa trong sổ đỏ của ông Khi. Vì vậy, bà nhất định không di dời. Chủ đất mới khởi kiện ra tòa. TAND huyện Cái Nước tuyên án, buộc gia đình bà Hiến phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho người mua. Khoảng 9h ngày 7/8, Chi cục thi hành án huyện Cái Nước (Cà Mau) tổ chức cưỡng chế phần đất của ông Lê Vũ Khi để thi hành án. Tuy nhiên, đoàn cưỡng chế bị gia đình bà Lê Thị Hiến phản ứng dữ dội. Ông Huỳnh Văn Hiệu, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Cà Mau cho biết: Việc thi hành án vấp sự chống đối của gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm- bà Lê Thị Hiến. Người thân trong gia đình ông bà này đốt xăng pha mỡ để chống đối, làm 10 cán bộ trong đoàn bị bỏng.

Sau khi sự việc xảy ra, công an huyện Cái Nước đã khống chế, tạm giữ ông Kiếm, bà Hiến. Ngày 9/8, Phạm Văn Nguyên và Phạm Văn Bé ra đầu thú tại cơ quan công an.

MỚI - NÓNG
Tàu ngầm hạt nhân lớp Virginia của Mỹ. Ảnh: US Navy
Tàu ngầm hạt nhân Mỹ có gì nổi bật?
TP - Phát biểu với Sky News ngày 19/9, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Peter Dutton khẳng định đã bày tỏ quan ngại với người đồng cấp Pháp Florence Parly về công nghệ tàu ngầm của Pháp và nhấn mạnh Úc phải “hành động vì lợi ích quốc gia” khi chọn mua tàu ngầm hạt nhân. Ông cho biết, Canberra không thể mua tàu ngầm hạt nhân của Pháp vì kiểu tàu đó cần tái nạp nhiên liệu, trong khi tàu ngầm của Mỹ thì không.

Có thể bạn quan tâm