Bắt giam 2 cán bộ Sở tư pháp Nam Định vì rút tiền cho vay lấy lãi

Sở Tư pháp Nam Định, nơi có 2 cán bộ vừa bị bắt, khởi tố - Ảnh: Hoàng Long
Sở Tư pháp Nam Định, nơi có 2 cán bộ vừa bị bắt, khởi tố - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Công an Nam Định vừa bắt tạm giam, khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 2 cán bộ là kế toán và thủ quỹ của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản của Sở Tư pháp Nam Định vì đã thông đồng rút tiền đem sử dụng vào việc riêng.

Chiều 22/10, thông tin với Tiền Phong, ông Cù Đức Thuận, Giám đốc Sở tư pháp tỉnh Nam Định xác nhận, mới đây, 2 cán bộ làm việc tại Trung tâm dịch vụ bán đấu giá tài sản trực thuộc Sở này là kế toán Vũ Thị Tuyết Lan (45 tuổi, trú tại thành phố Nam Định) và thủ quỹ Phạm Thị Kim Thi (35 tuổi, trú tại thành phố Nam Định), thủ quỹ đã bị Công an thành phố Nam Định bắt, thực hiện tạm giam để điều tra về các hành vi sai phạm kinh tế.

Theo điều tra ban đầu, bà Lan, bà Thi bị bắt giam vì đã thông đồng với nhau, làm giả chứng từ để lấy tiền đặt cọc của người tham gia các phiên đấu giá tại Trung tâm đấu giá rồi dùng số tiền này mang ra ngoài cho vay lấy lãi.

Số tiền rút sai quy định lên tới hàng tỷ đồng.

Bắt giam 2 cán bộ Sở tư pháp Nam Định vì rút tiền cho vay lấy lãi ảnh 1

Kế toán và thủ quỹ của Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản thông đồng, rút tiền làm việc riêng - Ảnh: Hoàng Long

Cũng chiều 22/10, một nguồn tin của Tiền Phong tại Công an tỉnh Nam Định cho biết, sau khi tiến hành bắt tạm giam 2 đối tượng trên, Công an thành phố Nam Định đã chuyển hồ sơ vụ việc lên Phòng Cảnh sát Kinh tế, Công an tỉnh Nam Định.

Hiện nay, đơn vị này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Tuyết Lam và Phạm Thị Kim Chi với tội danh "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ".

MỚI - NÓNG