Bắt được cá trắm đen “khủng” nặng 50kg, dài 1,6m ở Yên Bái

Con cá trắm đen có trọng lượng 50kg, dài 1,6m được ngư dân đánh bắt ở hồ Thác Bà (Yên Bái) vào đêm 8/7 vừa qua.
Con cá trắm đen có trọng lượng 50kg, dài 1,6m được ngư dân đánh bắt ở hồ Thác Bà (Yên Bái) vào đêm 8/7 vừa qua.
Con cá được ngư dân huyện Yên Bình dùng lưới đánh bắt được ở hồ Thác Bà, nặng 50kg, dài 1,6m là cá trắm đen. Đây là một trong những con cá trắm to nhất từng đánh bắt được ở hồ nước này.

Theo anh Nguyễn Hồng Thái (chủ một nhà hàng ăn ở Cầu Giấy, Hà Nội), con cá trắm đen “khủng” có trọng lượng 50kg, dài 1,6m được người dân đánh bắt được ở hồ Thác Bà (Yên Bái) vào đêm 8/7. Đây là một trong những con cá trắm có to nhất từng đánh bắt được ở hồ nước này.

“Con cá được ngư dân dùng lưới đánh được từ trên thượng nguồn, do mùa này nước cạn, cá bơi lên đẻ trứng. Trong lòng hồ hiện vẫn còn những con cá nặng hàng tạ nhưng do vùng nước sâu, loài cá này lại rất khôn ngoan nên rất khó đánh bắt”, anh Hồng Thái nói.

Ngay khi biết tin ngư dân đánh bắt được cá “khủng”, chủ cửa hàng này đã đi xe trong đêm để thương lượng mua lại. Dù không tiết lộ giá, song người này cho biết, để sở hữu được con cá trắm đen "khủng", anh phải bỏ ra một số tiền không nhỏ.

Bắt được cá trắm đen “khủng” nặng 50kg, dài 1,6m ở Yên Bái ảnh 1 Thịt của con cá trắm sau khi được sơ chế, có giá bán dao động từ 600-700 nghìn đồng. 

“Cá trắm đen sống ở tầng nước sâu, thịt chắc, thơm ngon và quý hơn cá trắm trắng. Trong tự nhiên những con cá trắm có trọng lượng khủng, nặng trên 20kg rất hiếm và giá cũng đắt đỏ.”, anh Thái nói.

Hiện con cá đã được xẻ thịt và chuyển về nhà hàng ở Hà Nội, Lào Cai phục vụ thượng khách. Thịt của con cá trắm sau khi được sơ chế, có giá bán dao động từ 600-700 nghìn đồng/kg. 

Trước đó, vào tháng 6 năm ngoái, một ngư dân ở huyện Yên Bình (Yên Bái) cũng gây xôn xao dư luận khi bắt được con cá trắm đen nặng kỷ lục với trọng lượng lên tới 61kg, dài 1,5m. Con cá sau đó được bán cho một nhà hàng ở Hà Nội với giá gần 20 triệu đồng.

Bắt được cá trắm đen “khủng” nặng 50kg, dài 1,6m ở Yên Bái ảnh 2 Vào tháng 6 năm 2018, ngư dân huyện Yên Bình cũng bắt được con cá tại Hồ Thác Bà với trọng lượng nặng kỷ lục lên tới 61kg.

Hồ Thác Bà thuộc 2 huyện Lục Yên và Yên Bình (Yên Bái), được hình thành năm 1971, có diện tích mặt nước gần 20.000 ha, dài 80 km. Hồ Thác Bà cũng  là một trong 3 hồ nước nhân tạo lớn nhất Việt Nam. Đây là nguồn cung cấp nước cho Nhà máy thủy điện Thác Bà (nhà máy thủy điện đầu tiên của Việt Nam) thuộc tỉnh Yên Bái.

Theo Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG