Bắt đối tượng lừa bán tượng phật cổ, chiếm đoạt 500 triệu tiền cọc

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 30/10, công an tỉnh Cao Bằng cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra vừa tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Long (SN 1978), trú tại xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, đối tượng Long thường quảng cáo, rao bán những bức tượng phật cổ, trị giá hàng tỷ đồng. Để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, Long đã thay tên đổi họ cũng như chỗ ở khi giao dịch với khách.

Bắt đối tượng lừa bán tượng phật cổ, chiếm đoạt 500 triệu tiền cọc ảnh 1

Đối tượng Nguyễn Tiến Long (bìa trái) khai nhận hành vi tại cơ quan điều tra -Ảnh: TL

Khoảng giữa tháng 10 năm 2022, thông qua các buổi trao đổi, Long và ông P.T.L, trú tại phố Bồ Đề, phường Bồ Đề, quận Long Biên, thành phố Hà Nội thống nhất mua một bức tượng phật cổ quý và hẹn nhau tại thị trấn Pác Mầu, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng để mua bán. Tại đây, do cả tin nên ông L đã đưa cho Long 500 triệu tiền “đặt cọc” để Long đi lấy pho tượng về giao cho mình thì bị đối tượng nhanh tay ôm số tiền bỏ chạy.

Sau khi nhận được đơn trình báo, qua triển khai các biện pháp nghiệp vụ, công an tỉnh Cao Bằng vào cuộc, xác minh điều tra và tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Tiến Long tại huyện Tân Uyên, tỉnh Lai Châu.

Hiện vụ việc đang được các ngành chức năng tỉnh Cao Bằng điều tra, xử lý.

MỚI - NÓNG