Bắt đối tượng dùng giấy tờ giả xin làm bảo vệ rồi lấy xe máy của khách

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đã bắt giữ được đối tượng dùng giấy tờ cá nhân giả để xin vào làm bảo vệ tại quán cà phê trên địa bàn phường Hàng Bạc, rồi lấy xe máy của khách.
Bắt đối tượng dùng giấy tờ giả xin làm bảo vệ rồi lấy xe máy của khách ảnh 1

Đối tượng Toàn cùng tang vật thu giữ.

Ngày 14/7, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, đang tạm giữ đối tượng Đỗ Văn Toàn (SN 1989, trú tại Văn Giang, Hưng Yên) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, do bản thân không có việc làm ổn định, lại mới ra tù nên Toàn nảy sinh ý định lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Thông qua mạng xã hội, Toàn biết Công ty TNHH Samurai tuyển dụng nhân viên trực tuyến nên đã lấy hình ảnh CCCD của một người tên Nguyễn Tiến Tú trên mạng xã hội để nộp hồ sơ.

Ngày 30/6, Toàn được nhận vào công ty trên và điều động đi làm tại quán cà phê số 2 Đinh Liệt (Hàng Bạc) từ ngày 1/7. Ngày đầu tiên, đối tượng được quản lý giao nhiệm vụ trông xe cho khách.

Khoảng 13h30 ngày 2/7, Toàn đang trông xe thì có 2 khách nữ đi xe Honda Lead đến và tiếp nhận mang xe đi gửi sang bãi xe 26 Lương Ngọc Quyến, theo yêu cầu của quản lý do vỉa hè quán không đủ chỗ.

Tuy nhiên, Toàn không mang xe ra bãi mà phóng thẳng sang huyện Gia Lâm (Hà Nội) gửi xe rồi về nhà ở huyện Văn Giang.

Sáng ngày hôm sau, Toàn lên mạng xã hội đăng bài lên nhóm “Mua bán xe máy” và bán cho một thanh niên với giá 11,5 triệu đồng. Toàn bộ số tiền đối tượng dùng chi tiêu cá nhân hết.

Hình ảnh camera ghi lại.

Với thủ đoạn tương tự, ngày 7/7, Toàn tiếp tục lên mạng xã hội tìm việc trong nhóm “Tuyển dụng việc làm”, lấy tên giả là Hoàng để xin vào làm bảo vệ quán gà rán ở Tây Hồ (Hà Nội).

Khoảng 11h ngày 8/7, Toàn đang làm việc thì có 2 khách nữ đi xe Honda Vision đến. Đối tượng giới thiệu mình là bảo vệ và dắt chiếc xe xuống đường phóng đi thì bị tổ công tác Công an quận Hoàn Kiếm bắt giữ.

Trước vụ việc trên, Công an quận Hoàn Kiếm khuyến cáo, các đơn vị tuyển dụng nhân viên phải có giấy tờ cá nhân và xác minh nhân thân để tránh bị các đối tượng lợi dụng thực hiện hành vi phạm tội.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.