Bắt đối tượng buôn thuốc lắc, lần ra 'xưởng' sản xuất ma tuý tổng hợp

Xưởng sản xuất ma tuý tổng hợp bị triệt phá - Ảnh: Hoàng Long
Xưởng sản xuất ma tuý tổng hợp bị triệt phá - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Công an Nam Định cho biết, cơ quan này vừa phối hợp với lực lượng Cảnh sát biển triệt phá được một xưởng sản xuất ma tuý tổng hợp có quy mô khá lớn, do một cặp đôi đều là con nghiện tạo lập.

Chiều 24/4, đại diện Công an tỉnh Nam Định cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối 3 đối tượng là Nguyễn Văn Sơn (22 tuổi, trú phường Ninh Phong, thành phố Ninh Bình) và Nguyễn Văn Thế (35 tuổi), Nguyễn Thị Thuỷ (41 tuổi); cùng tạm trú 446 Trần Hưng Đạo, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình về tội danh "Mua bán trái phép chất ma tuý".

Đồng thời, cơ quan này cũng tiến hành chuyển giao hồ sơ, làm thủ tục đề nghị Công an tỉnh Ninh Bình khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can Nguyễn Văn Thế và Nguyễn Thị Thuỷ với tội danh "sản xuất trái phép chất ma tuý".

Trước đó, Công an Nam Định đã có nguồn tin về một đường dây mua bán ma tuý tổng hợp có nguồn gốc từ Ninh Bình vận chuyển sang tiêu thụ ở các tỉnh lân cận.

Tiến hành điều tra, theo dõi, đến chiều ngày ¾, Phòng cảnh sát ĐTTP về ma túy Công an tỉnh Nam Định phối hợp cùng Phòng phòng chống ma túy Bộ tư lệnh cảnh sát biển và Công an huyện Ý Yên đã bắt quả tang Nguyễn Văn Sơn đang bán trái phép 1.000 viên ma túy tổng hợp dạng thuốc lắc tại khu vực thôn Dinh Tần, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Tại cơ quan công an, Sơn khai nhận số thuốc lắc này do "đàn anh" là Nguyễn Văn Thế, Nguyễn Thị Thủy đưa cho Sơn đi giao cho khách tại thôn Dinh Tần.

Bắt đối tượng buôn thuốc lắc, lần ra 'xưởng' sản xuất ma tuý tổng hợp ảnh 1

Nguyễn Văn Sơn (áo phông, giữa) bị bắt quả tang đang bán 1.000 viên thuốc lắc - Ảnh: Công an Nam Định

Căn cứ lời khai của Sơn và các tài liệu điều tra đã thu thập được trước đó, Phòng Cảnh sát ma túy Công an tỉnh Nam Định và lực lượng phòng chống ma túy Bộ tư lệnh cảnh sát biển đã thi hành thi hành lệnh bắt khẩn cấp và lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Thị Thủy và Nguyễn Văn Thế.

 Khám nhà của Thế, Thủy đang thuê để ở, cơ quan chức năng phát hiện, thu giữ 200g ketamin, 50g đá, 200 viên hồng phiến, 1kg bột thuốc lắc, nhiều loại viên nén nghi là tiền chất dùng vào việc sản xuất ma túy tổng hợp và nhiều máy móc, dụng cụ dùng sản xuất ma túy tổng hợp như máy say, máy sấy, máy nén…

Bắt đối tượng buôn thuốc lắc, lần ra 'xưởng' sản xuất ma tuý tổng hợp ảnh 2

Nguyễn Văn Sơn học được cách pha chế ma tuý tổng hợp từ thời đi tù - Ảnh: Công an Nam Định cung cấp

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Thế và Nguyễn Thị Thủy đã thừa nhận là chủ của "xưởng" sản xuất ma tuý này. Theo đó, Nguyễn Văn Thế cũng từng ngồi tù vì tội mua bán trái phép các chất ma túy.

Thời gian ở tù, Thế được bạn tù dạy cho cách sản xuất các chất ma túy tổng hợp. Mãn hạn tù, Thế gặp Thủy cũng là đối tượng đã từng có 1 tiền án về tội đánh bạc, đồng thời là một con nghiện ma tuý.

Cặp đôi này thuê nhà chung sống như vợ chồng tại số 446 Trần Hưng Đạo, phường Ninh Khánh, TP Ninh Bình. Đồng thời, cả hai tìm cách móc nối, mua máy móc, dụng cụ và các tiền chất về để sản xuất ma túy tổng hợp.

Bắt đối tượng buôn thuốc lắc, lần ra 'xưởng' sản xuất ma tuý tổng hợp ảnh 3

Nguyễn Thị Thuỷ khai nhận cùng Sơn lập "xưởng" sản xuất ma tuý - Ảnh: Công an Nam Định

Sau đó, với mỗi mẻ ma túy tổng hợp được sản xuất ra, Thế và Thủy trực tiếp sử dụng để kiểm tra chất lượng, sau đó bán cho khách mua. Cả 2 thường luân phiên đi "đổ buôn" ma túy tổng hợp. Hoặc chuyển ma túy tổng hợp cho đàn em là Phạm Văn Sơn đi giao hàng. Mỗi lần giao ma túy thành công, Thủy trả công cho Sơn 300.000 đồng hoặc 500.000 đồng.

MỚI - NÓNG