'Bắt con' thành công cho hai sản phụ mang tam thai hiếm gặp

0:00 / 0:00
0:00
Nhân viên y tế chăm sóc các bé sơ sinh của sản phụ sinh 3 hiếm gặp (Ảnh TG)
Nhân viên y tế chăm sóc các bé sơ sinh của sản phụ sinh 3 hiếm gặp (Ảnh TG)
TPO - Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba – Đồng Hới vừa “bắt con” thành công cho 2 sản phụ mang tam thai hiếm gặp.

Ngày 29/3, tin từ Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam – Cu Ba – Đồng Hới cho hay, 2 sản phụ mang “tam thai” đã được phẫu thuật và lấy các cháu bé ra ngoài thành công.

Sản phụ thứ nhất có tên B.T.H.S (SN 1989) trú phường Đức Ninh Đông (TP Đồng Hới – Quảng Bình) nhập viện ngày 14/2 nhập viện cấp cứu và có dấu hiệu chuyển dạ khi sản phụ mang thai khoảng 30 tuần. Các bác sĩ đã tiến hành mổ để lấy cháu bé ra ngoài. Dù thai còn non nhưng ca mổ được diễn ra thành công với cân nặng của các bé là 1,1kg, 1,4kg và 1,3kg.

Sản phụ thứ 2 là N.T.H.N (SN 1988) trú ở phường Lộc Ninh (TP Đồng Hới – Quảng Bình) nhập viện vào hôm 28/3 khi có dấu hiệu đau bụng vỡ ối khi sản phụ này mang thai khoảng 35 tuần. Ngay sau khi kiểm tra, các bác sĩ đã chỉ định mổ để lấy thai nhi. Các bé lần lượt có cân nặng 1,9kg, 1,79kg và 1,7 kg. Hiện tại, sức khỏe của sản phụ và 3 đứa trẻ đang được theo dõi đặc biệt tại bệnh viện.

Theo các bác sỹ của bệnh viện, những trường hợp sản phụ mang tam thai như hai trường hợp trên là khá hiếm gặp. Đây cũng là những sản phụ cần phải được chăm sóc đặc biệt ngay từ khi phát hiện tam thai cho đến lúc sinh nở.

Những trường hợp mang tam thai hiếm gặp và đều thuộc những ca mổ khó. Thai phụ mang thai 3 dễ có những nguy cơ tai biến sản khoa trong quá trình sinh đẻ như biểu hiện bị đơ tử cung, rối loạn do không đông máu… và một số biểu hiện khác dẫn đến cực kỳ nguy hiểm đến tính mạng.

MỚI - NÓNG
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: 'Nhận trọng trách mới vừa mừng lại vừa rất lo lắng'
TPO - Tân Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Văn Dũng chia sẻ, khi được giao nhận trọng trách thì vừa mừng lại vừa rất lo lắng. Mừng là vì đã được Đảng bộ, nhân dân tin tưởng giao phó, nhưng rất lo lắng là chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức, trước những biến cố lớn đã và đang xảy ra ở nhiều nơi trong cả nước.