Nghệ An: Sản phụ 23 tuổi sinh 3 hiếm gặp

Nghệ An: Sản phụ 23 tuổi sinh 3 hiếm gặp
TPO - Tuy mới mang thai ở tháng thứ 7, nhưng chị Hà bị đau bụng, có dấu hiệu chuyển dạ nên người nhà đưa vào bệnh viện. Tại đây, thai phụ được xác định mang tam thai hiếm gặp.

Ngày 6/6, thông tin từ Bệnh viện Sản – Nhi Nghệ An cho biết, bệnh viện vừa đỡ đẻ thành công cho sản phụ Đoàn Thị Thu Hà (23 tuổi, trú tại xã Quỳnh Lâm, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ an). Sản phụ Hà mang tam thai tự nhiên rất hiếm gặp.

Nghệ An: Sản phụ 23 tuổi sinh 3 hiếm gặp ảnh 1 Ekip đỡ đẻ thành công cho sản phụ Hà.

Theo Bác sĩ Hồ Giang Nam (khoa Sản – Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) cho biết, vào khoảng 7h cùng ngày, sản phụ Đoàn Thị Thu Hà nhập viện trong tình trạng tử cung mở gần hết. Sau khi thăm khám, xác định sức khỏe sản phụ tốt, thuận lợi, cân nặng của các bé không quá lớn, nên các bác sĩ quyết định cho sản phụ sinh tự nhiên.

Sau 30 phút, ca đỡ đẻ của ekip gồm 1 bác sĩ và 4 hộ sinh đã thành công. Hai bé gái có cân nặng 1,2kg và 1,5kg cùng một bé trai nặng 1,5kg chào đời với sức khỏe ổn định, da hồng hào, khóc to, thở đều tự nhiên không cần hỗ trợ, phản xạ bú tốt.

Nghệ An: Sản phụ 23 tuổi sinh 3 hiếm gặp ảnh 2 3 bé sơ sinh đều có sức khỏe tốt.

“Trường hợp tam thai tự nhiên rất hiếm gặp với tỉ lệ 1/8000 ca. Đây cũng là trường hợp sản phụ mang tam thai sinh theo phương pháp tự nhiên hiếm gặp tại bệnh viện này”, Bác sỹ Nam cho biết thêm.

Được biết, đây là lần đầu chị Hà mang thai và được dự sinh vào cuối tháng 7. Tuy nhiên, sáng sớm cùng ngày, chị Hà có dấu hiệu chuyển dạ nên được gia đình đưa vào bệnh viện. Hiện, sản phụ và 3 bé đang được chăm sóc tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An.

MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Các cấp bộ Đoàn cần nêu cao khát vọng cống hiến, lẽ sống tuổi trẻ
TPO - Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm nhấn mạnh, thế hệ trẻ Quảng Ngãi chính là những chủ nhân tương lai, đóng vai trò quan trọng trong việc hiện thực hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp của tỉnh và mục tiêu, tầm nhìn xây dựng đất nước đến năm 2030, 2045 như Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.