Đắk Nông:

Bắt chủ tịch xã nhận hối lộ cho phá rừng cộng đồng

TPO - Cơ quan Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt Chủ tịch UBND xã Đắk R’tih (huyện Tuy Đức, Đắk Nông) vì ông này “nhận hối lộ” để các đối tượng khai thác rừng thông cộng đồng trái phép.

Sáng 15/3, ông Phan Thanh Hải - Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Đắk Nông, cho biết: Viện này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam để điều tra hành vi “nhận hối lộ” của ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND xã Đắk R’tih.

Bắt chủ tịch xã nhận hối lộ cho phá rừng cộng đồng ảnh 1 Gỗ rừng thông cộng đồng bon Bu Koh bị chặt hạ trái phép.
Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Ngọc Minh - Chánh văn phòng UBND huyện Tuy Đức, cũng xác nhận: Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Minh vào chiều 14/3 tại trụ sở UBND xã.

Theo ông Hải, ông Minh được xác định là đã nhận hối lộ của các đối tượng khai thác trái phép rừng thông cộng đồng bon Bu Koh, do xã Đắk R’Tih quản lý. Còn nhận số tiền bao nhiêu và của ai, cơ quan công an đang điều tra nên chưa thể cung cấp được.

Bắt chủ tịch xã nhận hối lộ cho phá rừng cộng đồng ảnh 2 Ông Nguyễn Văn Minh bị bắt tại trụ sở cơ quan.

Liên quan đến vụ việc trên, trước đó Công an tỉnh Đắk Nông cũng đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Trần Tiến Dũng (SN 1983, trú tại bon Mê Ra, xã Đắk R’Tíh) để điều tra về hành vi “vi phạm các quy định về quản lý rừng”.

Như báo Tiền Phong đã có nhiều tin bài phản ánh, vào cuối tháng 1/2018, lợi dụng việc khai thác, dọn dẹp thông khô, Dũng đã thuê các đối tượng chặt hạ hàng trăm cây thông còn tươi ngoài phạm vi cho phép khai thác tại rừng cộng đồng bon Bu Koh.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, có gần 400 cây thông đã bị chặt hạ (trong đó có khoảng 130 cây còn tươi với đường kính từ 20-50cm) và tại hiện trường còn lại khoảng 130m3 gỗ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm