Bắt chi hội trưởng phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt gần tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
Bắt chi hội trưởng phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt gần tỷ đồng
TPO - Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) vừa ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ chi hội trưởng hội phụ nữ thôn về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 3/4, Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Ngô Thị Lý (SN 1955, trú tại thôn Tự Cường, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt gần 1 tỷ động của hàng chục người dân trên địa bàn.

Theo đó, từ tháng 10/2018 trở về trước, do làm ăn bị thua lỗ (bị lừa khi đầu tư mua tiền ảo theo mô hình đa cấp, đầu tư bảo hiểm nhân thọ, thực phẩm chức năng… ), Ngô Thị Lý đã mất khả năng chi trả các khoản tiền vay tiền từ các tổ chức tín dụng và những người quen biết.

Bắt chi hội trưởng phụ nữ lừa đảo chiếm đoạt gần tỷ đồng ảnh 1

Bà Lý làm việc tại cơ quan công an. (Ảnh CACC)

Biết không có khả năng trả nợ, từ tháng năm 2018 đến năm 2020, bà Lý đã sử dụng uy tín của bản thân (là Chi hội trưởng phụ nữ của thôn Tự Cường, cán bộ tín dụng hỗ trợ cho Ngân hàng NN&PTNT huyện Can Lộc, Ngân hàng Đông Nam Á chi nhánh Hà Tĩnh, Quỹ tiết kiệm nhân dân xã Sơn Lộc…) để đưa ra các thông tin gian dối (cần tiền mua đất ở miền Nam, cho con xây nhà, chạy việc cho con…) nhằm tiếp tục vay tiền.

Với thủ đoạn gian dối trên, bà Lý đã che dấu việc bản thân bị vỡ nợ trong một thời gian dài, đồng thời vay thêm một số tiền lớn của người dân xã Sơn Lộc (đa số thuộc lứa tuổi trung niên, có quan hệ thân thuộc với Lý).

Quá trình điều tra, công an xác định trong thời gian qua Ngô Thị Lý đã vay, chiếm đoạt số tiền gần 1 tỷ đồng của 15 người dân trên địa bàn xã Sơn Lộc.

Hiện cơ quan công an đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng trước pháp luật.

MỚI - NÓNG