Bắt cặp tình nhân trộm hàng chục mô tô, xe máy điện ở Hải Phòng

Tang vật trong vụ án. Ảnh: CAHP
Tang vật trong vụ án. Ảnh: CAHP
TPO - Với thủ đoạn đóng giả cặp tình nhân, Lương Đình Hiệp (SN 1983) và Trương Thị Cẩm Hải (SN 1979) vờ chở nhau lượn khắp các tuyến phố ở quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) rình rập, trộm cắp hàng chục xe máy, xe máy điện của người dân.

Công an quận Ngô Quyền - Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 5 đối tượng, gồm: Trương Thị Cẩm Hải (SN 1979, quê TP Đà Nẵng); Trần Tuấn Anh (SN 2000, quê tỉnh Bắc Giang); Chu Đức Hoàng (SN 1989), Kiều Thị Chung (SN 1991) và Lương Đình Hiệp (SN 1983) cùng ở TP Hải Phòng.

Các đối tượng bị bắt để làm rõ hành vi "Trộm tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".
Theo cơ quan công an, Lương Đình Hiệp và Trương Thị Cẩm Hải đã đóng giả là nhân tình, hằng ngày chở nhau trên xe máy điện lượn lờ các tuyến phố, ngõ xóm vào buổi sáng sớm hoặc ngày mưa gió để rình rập sơ hở của người dân trong việc quản lý phương tiện.
Khi phát hiện xe máy, xe máy điện của người dân để ở sân, trước nhà không có người trông coi hoặc quên chìa khóa, đôi tình nhân hờ lập tức trộm rồi mang bán cho các đối tượng Tuấn Anh, Hoàng và Chung. Tiền bán xe trộm cắp có được, Hải và Hiệp tiêu sài cá nhân và sử dụng ma túy. 

Với thủ đoạn trên, trong thời gian qua, Hiệp và Hải đã thực hiện trót lọt hơn 20 vụ trộm cắp xe máy, xe máy điện của người dân tại quận Ngô Quyền và địa bàn giáp ranh.

Khám xét nơi ở của Hải và Hiệp, cảnh sát thu giữ một bộ dụng cụ để sử dụng ma túy đá và nhiều tang vật liên quan vu án; thu giữ 14 xe máy, xe máy điện.

Hiện, Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) đang mở rộng điều tra, làm rõ một số đối tượng tham gia tiêu thụ xe gian cho các đối tượng phạm tội.

MỚI - NÓNG