Bắt cặp tình nhân trộm hàng chục mô tô, xe máy điện ở Hải Phòng

Tang vật trong vụ án. Ảnh: CAHP
Tang vật trong vụ án. Ảnh: CAHP
TPO - Với thủ đoạn đóng giả cặp tình nhân, Lương Đình Hiệp (SN 1983) và Trương Thị Cẩm Hải (SN 1979) vờ chở nhau lượn khắp các tuyến phố ở quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) rình rập, trộm cắp hàng chục xe máy, xe máy điện của người dân.

Công an quận Ngô Quyền - Công an TP Hải Phòng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ 5 đối tượng, gồm: Trương Thị Cẩm Hải (SN 1979, quê TP Đà Nẵng); Trần Tuấn Anh (SN 2000, quê tỉnh Bắc Giang); Chu Đức Hoàng (SN 1989), Kiều Thị Chung (SN 1991) và Lương Đình Hiệp (SN 1983) cùng ở TP Hải Phòng.

Các đối tượng bị bắt để làm rõ hành vi "Trộm tài sản" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".
Theo cơ quan công an, Lương Đình Hiệp và Trương Thị Cẩm Hải đã đóng giả là nhân tình, hằng ngày chở nhau trên xe máy điện lượn lờ các tuyến phố, ngõ xóm vào buổi sáng sớm hoặc ngày mưa gió để rình rập sơ hở của người dân trong việc quản lý phương tiện.
Khi phát hiện xe máy, xe máy điện của người dân để ở sân, trước nhà không có người trông coi hoặc quên chìa khóa, đôi tình nhân hờ lập tức trộm rồi mang bán cho các đối tượng Tuấn Anh, Hoàng và Chung. Tiền bán xe trộm cắp có được, Hải và Hiệp tiêu sài cá nhân và sử dụng ma túy. 

Với thủ đoạn trên, trong thời gian qua, Hiệp và Hải đã thực hiện trót lọt hơn 20 vụ trộm cắp xe máy, xe máy điện của người dân tại quận Ngô Quyền và địa bàn giáp ranh.

Khám xét nơi ở của Hải và Hiệp, cảnh sát thu giữ một bộ dụng cụ để sử dụng ma túy đá và nhiều tang vật liên quan vu án; thu giữ 14 xe máy, xe máy điện.

Hiện, Công an quận Ngô Quyền (TP Hải Phòng) đang mở rộng điều tra, làm rõ một số đối tượng tham gia tiêu thụ xe gian cho các đối tượng phạm tội.

MỚI - NÓNG
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ
10 sai lầm của cha mẹ khi tiêm phòng cho trẻ
TPO - Mặc dù chiến dịch tiêm phòng hiện nay đã phát triển mạnh, Chương trình Tiêm chủng mở rộng về tới tận các thôn bản xa xôi nhưng không ít phụ huynh, ngay giữa thành phố lớn vẫn có những quan niệm sai lầm về tiêm chủng.

Có thể bạn quan tâm

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

Bị thanh tra vạch vi phạm trong chỉ định thầu, Giám đốc CDC Bến Tre nộp 3,5 tỷ đồng khắc phục

TPO - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Bến Tre đã chỉ định công ty không đủ năng lực, kinh nghiệm thực hiện gói thầu theo quy định về lựa chọn nhà thầu gây thiệt hại gần 3,5 tỷ đồng. Đáng chú ý, sau khi bị thanh tra kết luận vi phạm, CDC Bến Tre lập tức khắc phục hậu quả.
Bản tin Hình sự: Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn

Bản tin Hình sự: Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn

TPO - TIN NÓNG ngày 18/5: Mẹ của Diễm My vụ Tịnh Thất Bồng Lai nói gì về việc công an đang tìm con mình?; Triệu tập đối tượng thu thập thông tin cá nhân bán cho người nước ngoài để lấy Bitcoin; Tạm giam bác sĩ yêu cầu nam sinh lột sạch đồ để dâm ô tại phòng khám; Chém chết vợ vì cãi nhau chuyện thương đứa con nào nhiều hơn...