Bắt cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội, đình chỉ thầy giáo dâm ô

Trung tâm Hỗ trợ xã hội nơi nhiều bé gái tố bị sàm sỡ
Trung tâm Hỗ trợ xã hội nơi nhiều bé gái tố bị sàm sỡ
TP - Chiều 17/11, bà Võ Thị Thanh Kim, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xã hội thuộc Sở Lao động - Thương binh - Xã hội (LĐ-TB-XH) TP Hồ Chí Minh quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Tiến Dũng nhân viên phòng quản lý hồ sơ – giáo dục tư vấn thuộc trung tâm này để xem xét, xử lý kỷ  luật theo quy định. 

Ông Dũng bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, kể từ ngày 18/11. Lý do tạm đình chỉ là “ông Nguyễn Tiến Dũng có hành vi dâm ô đối với đối tượng đang được quản lý tại trung tâm”. Ngay sau đó, công an đã bắt khẩn cấp ông Dũng.

Sau khi thông tin hai bé gái tố bị ông Dũng dâm ô, Trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TPHCM cho biết, đã chỉ đạo các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc, xử lý nghiêm, đúng người, đúng tội vụ cán bộ dâm ô nhiều bé gái xảy ra tại trung tâm hỗ trợ xã hội mà báo chí phản ánh.

Giám đốc Sở LĐ-TB-XH  TPHCM Lê Minh Tấn cho biết, đang kiểm tra những thông tin phản ánh trên báo chí. Hiện chưa biết mức độ nghiêm trọng của sự việc đến đâu nhưng quan điểm của sở là nếu có xảy ra sự việc sẽ xử lý nghiêm, không bao che sai phạm và sẽ thông tin cụ thể đến các cơ quan báo chí.

Trước đó, báo chí phản ánh việc nhiều bé gái bị một cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội (Sở LĐ-TB-XH TPHCM) dâm ô nhiều lần. Hai bé K.A (14 tuổi) và K.D (13 tuổi) được đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội tháng 5/2019.

Vì muốn hút thuốc, các bé gái hỏi xin ông Nguyễn Tiến Dũng. Tuy nhiên, người này yêu cầu các bé cho sờ ngực mới cho hút thuốc. Những ngày sau đó, K.A và các bạn cùng phòng liên tục bị cán bộ này sờ ngực, vùng kín.

Cứ khoảng 21h đến 23h ông Dũng đến bên cửa sổ kêu mỗi lần một bé đến để sờ ngực, vùng kín rồi cho thuốc lá để cả nhóm hút. Riêng K.N và M còn bị ông Dũng sờ vào vùng kín, thậm chí mỗi khi say xỉn, ông Dũng còn bắt các bé cầm dương vật đến khi thoả mãn. Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã đến trung tâm làm việc, xác minh vụ việc.

Bên cạnh chỉ đạo quyết liệt làm rõ vụ việc của Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu với các sở ngành, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH phía Nam cho biết: Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung đã nắm vụ việc và chỉ đạo Cục Trẻ em và Bảo trợ xã hội phối hợp Văn phòng Bộ LĐ - TB&XH kiểm tra thông tin, nắm tình hình báo cáo bộ trưởng để xử lý nghiêm hành vi của cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội này.

Thầy giáo bị tố sàm sỡ nữ học sinh lớp 7

Liên quan đến hành vi dâm ô, ngày 17/11, lãnh đạo Nhà thiếu nhi TPHCM cũng đã tạm đình chỉ công tác đối với thầy giáo được cho là có những hành vi sàm sỡ nữ sinh lớp 7 trong lớp phụ đạo Tin học. Theo đại diện Nhà thiếu nhi TPHCM, giáo viên này công tác tại đơn vị được 2 năm.

Tối 16/11, một clip nghi vấn thầy giáo dạy Tin học sàm sỡ nữ sinh lớp 7 được đăng tải lên mạng xã hội. Đoạn clip nhanh chóng thu hút hàng nghìn lượt tương tác. Trong đó, có nhiều người bình luận bày tỏ sự phẫn nộ, bức xúc với hành xử của thầy giáo đối với học sinh. Lãnh đạo Nhà thiếu nhi TPHCM xác nhận hình ảnh trong đoạn clip được ghi lại tại phòng học trong đơn vị này.

Bắt cán bộ Trung tâm Hỗ trợ xã hội, đình chỉ thầy giáo dâm ô ảnh 1 Giáo viên Tin học bị tố sờ đùi nữ sinh lớp 7 (cắt từ clip)

Chiều 17/11, Công an quận Bình Thạnh, TPHCM đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp đối với ông Nguyễn Tiến Dũng, nhân viên Phòng quản lý hồ sơ - giáo dục tư vấn, Trung tâm hỗ trợ xã hội thuộc Sở LĐ-TB-XH TPHCM để điều tra về hành vi dâm ô. Hiện Công an quận Bình Thạnh đang thu thập tài liệu chứng cứ, điều tra, củng cố hồ sơ để tiến hành các trình tự tố tụng đối với ông Dũng.

MỚI - NÓNG