Bắt 3 đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi, đe dọa con nợ

Đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc
Đối tượng bị cơ quan công an bắt giữ. Ảnh: Công an Vĩnh Phúc
TPO - Khi đang nhận 37 triệu đồng của một phụ nữ, Linh bị cơ quan công an bắt giữ để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi và đánh bạc.

Ngày 24/3, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết vừa bắt giữ 3 đối tượng Trần Văn Linh (SN 1973, ở xã Yên Bình, huyện Vĩnh Tường), Nguyễn Văn Hồng (SN 1971) và Phạm Văn Cường (SN 1981, cùng ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương) để điều tra về hành vi “Cho vay nặng lãi” và “Đánh bạc”.

Tháng 8/2019 chị Nguyễn Thị Hồng A. (SN 1986, ở xã Hoàng Lâu, huyện Tam Dương) vay tiền của Linh 5 lần với tổng số tiền 90 triệu đồng, lãi suất 5.000đ/1 triệu/ ngày. Chị A. đã trả được một phần lãi. Hiện còn nợ tiền lãi là 37,8 triệu đồng nhưng không có khả năng chi trả cả lãi và gốc cho Linh nên đã nhiều lần bị đe đọa.

Ngày 22/3 chị A. hẹn Linh đến để trả nốt sô tiền lãi còn lại, khi Linh đang nhận số tiền 37 triệu đồng của chị A. thì bị công an bắt giữ.

Qua điều tra, xác định, cùng với cho vay lãi nặng, Linh còn tổ chức đánh bạc với vai trò chủ đề, hàng ngày Linh nhận bảng đề của Hồng và Cường.

Ngay sau khi bắt giữ các đối tượng, thực hiện Lệnh khám xét khẩn cấp hiệu cầm đồ của Linh thu giữ 1 quyển sổ có ghi chép việc cho vay lãi nặng và nhiều giấy biên nhận vay tiền với tổng số tiền cho vay là 538 triệu đồng cùng nhiều các tang vật khác liên quan.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG
Chỉ huy trưởng đặc nhiệm Hải quân Mỹ Edward Gallagher đã được tuyên bố trắng án trước cáo buộc tội giết người vào ngày 2 tháng 7 năm 2019.
Đặc nhiệm SEAL của Mỹ dùng quân địch đang hấp hối để ‘thực hành kỹ năng y tế' gây phân nộ
TPO - Sỹ quan hải quân Mỹ đã nghỉ hưu Eddie Gallagher, người không bị kết tội giết người trong một phiên tòa xét xử tội ác chiến tranh cấp cao gần hai năm trước, cho biết trong một podcast phát sóng hôm thứ Ba rằng anh ta và nhóm của mình đã thực hành các biện pháp cứu chữa y tế trên thân thể một chiến binh của kẻ thù đang hấp hối cho đến khi anh ta chết, không có ý định cứu người.

Có thể bạn quan tâm

Đại diện viện kiểm sát thực hành quyền công tố tại tòa.

Anh trai ông chủ Nhật Cường bị đề nghị nhận 7 đến 8 năm tù

TPO - Phía truy tố cho rằng công ty Nhật Cường đã buôn lậu số thiết bị di động trị giá hàng nghìn tỷ, hưởng lợi bất chính 221 tỷ đồng. Ông chủ doanh nghiệp này đang bỏ trốn nhưng các nhân viên cần phải nhận án tù, trong đó bị cáo Bùi Quốc Việt là anh ruột Bùi Quang Huy bị đề nghị mức án từ 7 đến 8 năm tù.